Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam “Nơi hội tụ sắc màu văn hóa”

(LVH) - Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam Nam (Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội) là nơi hội tụ sắc màu văn hóa của đồng bào 54 dân tộc Việt Nam, nơi giới thiệu, quảng bá nét đặc sắc về văn hóa - du lịch vùng miền tới du khách trong và ngoài nước.

Đồng dân tộc Chăm tham gia các hoạt động tại "Ngôi nhà chung"

Không chỉ tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống và nét độc đáo của thiên nhiên cũng như con người nơi đây tới du khách gần xa. Đồng thời, qua đó tạo không gian giao lưu, gặp gỡ, thắt chặt tình đoàn kết giữa đồng bào các dân tộc trên địa trên mọi miền tổ quốc và cũng là cơ hội, điều kiện thuận lợi để Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, giới thiệu, quảng bá nét đặc sắc về văn hóa - du lịch vùng miền tới du khách trong và ngoài nước.

Đồng bào dân tộc Ê Đê tham gia các hoạt động tại "Làng"

Đến với “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc du khách được hòa mình vào các không gian văn hóa vùng miền với nhiều hoạt động đặc sắc, ý nghĩa khác nhau… tạo nên không gian văn hóa truyền thống, tái hiện các hoạt động sinh hoạt, sản xuất, vui chơi, trò chơi dân gian, ẩm thực… và nhiều các hoạt động, dịch vụ khác để du khách trải nghiệm.

Một số ít hình ảnh hoạt động của đồng bào 54 dân tộc tại “Ngôi nhà chung”

Dân tộc Pu Péo tham gia hoạt động hàng ngày tại "Ngôi Nhà chung"

Đồng bào dân tộc Mông tái hiện Lễ hội cúng thần rừng đầu nguồn

Dân tộc Hà Nhì tái hiện Tết của dân tộc mình

Đồng bào dân tộc Xtiêng tham gia hoạt động tại "Làng"

Đồng bào dân tộc Mông (Điện Biên) tham gia hoạt động tại "Làng"

Đồng bào dân tộc Cống tỉnh Điện Biên tái hiện Tết hoa tại "Ngôi nhà chung"

Thúy Nga (ảnh TH)