Nhộn nhịp Phiên chợ vùng cao chào Xuân 2021 tại “Ngôi nhà chung”

(LVH) - Diễn ra trong 4 ngày (31/12/2020 - 03/01/2021), với nhiều hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa Phiên chợ vùng cao nhộn nhịp du khách đến tham quan nhân dịp chào đón năm mới 2021 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. 

Đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc, Đông Bắc xuống chợ vùng cao 

Phiên chợ chào đón năm mới giới thiệu không gian chợ vùng cao đậm sắc màu văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc, Đông Bắc. Giới thiệu ẩm thực dân tộc như: thắng cố, mèn mén, xôi nếp bảy màu, gà quay dân tộc, lợn quay, nấu rượu ngô người Mông, cá nướng, canh vón vén… Bán các sản vật đặc trưng địa phương như: thổ cẩm, nhạc cụ, đồ khô sản vật, rượu, măng,...Giới thiệu nghề thủ công truyền thống như: đan lát, dệt thổ cẩm, làm nhạc cụ, nấu rượu… Chương trình dân ca dân vũ “Chào Xuân 2021” với các tiết mục dân ca, dân vũ, ca ngợi quê hương đất nước, bản sắc dân tộc vùng, miền chào đón năm mới của dân tộc Mông, Hà Nhì, Thái, Tày, Nùng và cộng đồng các dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại Làng. 

Bãi xe chật kín các phương tiện đưa du khách đến "Làng" 

Bên cạnh đó, không gian trò chơi dân gian như: đánh quay (tu lu), leo cột, đánh pao, đánh yến, đu dây... Tại đây, còn trưng bày, giới thiệu các bức ảnh về cảnh sắc, cuộc sống và con người vùng cao với chủ đề “Phiên chợ ngày Xuân”. 

Trong ngày 01/01/2021 ước tính khoảng 7000 du khách
đến tham quan "Ngôi nhà chung" của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam 

Trong những ngày đầu năm mới 2021, phiên chợ vùng cao là một hoạt động hấp dẫn du khách tham quan, đây là cơ hội quý báu cho những du khách chưa có dịp đến vùng Tây Bắc, Đông Bắc sẽ được trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng của một phiên chợ muôn sắc màu mà mộc mạc, gần gũi, độc đáo của đồng bào các dân tộc vùng cao ngay trong lòng thủ đô Hà Nội.

Một số hình ảnh tại Phiên chợ vùng cao:

 Phạm Hương