Làng Văn hoá - Du lịch

Giới thiệu chung - Các khu chức năng

Giới thiệu chung - Các khu chức năng

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam gồm 07 khu chức năng: Khu các làng dân tộc, Khu di sản văn hóa thế giới, Khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí, Khu công viên bến thuyền, Khu dịch vụ, du lịch tổng hợp, Khu cây xanh mặt nước hồ Đồng Mô và Khu Quản lý điều hành văn phòng.

Điểm tham quan: Tháp Chăm

Điểm tham quan: Tháp Chăm

(LVH) - Quần thể tháp Chăm là biểu tượng của nền văn hoá, tôn giáo của dân tộc Chăm và là công trình tín ngưỡng quan trọng nhất trong tổng thể của Khu các làng dân tộc III tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Tổng quan Khu các Làng dân tộc

Tổng quan Khu các Làng dân tộc

Với diện tích 200,65 ha, nằm giữa bán đảo phía Bắc của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Khu các làng dân tộc các làng dân tộc: I, II, III và IV.
 

Khu các làng dân tộc III

Khu các làng dân tộc III

Với tổng diện tích 14,91 ha, Khu các làng dân tộc III là khu vực tái hiện làng của những dân tộc vùng Nam Trung Bộ, Nam Bộ, bao gồm các công trình chủ yếu thuộc làng 4 dân tộc: Chăm, Khmer, Chơ ro, Chu ru. Các công trình kiến trúc thuộc Khu các làng dân tộc III có đặc trưng kiến trúc là nhà sàn, cột gỗ, vì kèo gỗ, mái lợp tranh, mái lá... Ngoài ra, Khu các làng dân tộc III còn có các công trình phụ trợ như cổng chào, khu dịch vụ đón tiếp, nhà triển lãm quản lý điều hành, nhà dịch vụ nghỉ ngơi...

Đền thờ Bác Hồ

Đền thờ Bác Hồ

(LVH)- Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng trên diện tích 150m2 tại Đỉnh Vua - Núi Ba Vì ở độ cao 1.296m so với mặt biển, do kiến trúc sư - Chủ tịch Hội kiến trúc sư Việt Nam Nguyễn Trực Luyện thiết kế. Ngôi Đền có kiến trúc theo phong cách cổ, hai tầng tám mái đao cong, nhìn về hướng Nam.

Du lịch Làng dân tộc Ê Đê

Du lịch Làng dân tộc Ê Đê

(LVH) - Làng dân tộc Ê Đê, hình ảnh quê hương của trường ca Đam San bất hủ thuộc Khu các làng dân tộc II với không gian văn hóa truyền thống tiêu biểu, đặc trưng của chủ thể văn hóa. Đây là 1 trong những điểm đến hấp dẫn đối với du khách tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.
 

Khu du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà

Khu du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà

(LVH) - Từ Trung tâm Hà Nội thẳng đường cao tốc Láng - Hoà Lạc khoảng 35km, rẽ trái hoặc theo đường Quốc lộ 32,đến thị xã Sơn Tây, rồi rẽ trái lên khu Vườn quốc gia Ba Vì, bạn sẽ tới khu du lịch sinh thái Thiên Sơn - Suối Ngà.

Điểm du lịch: Khu trưng bày - triển lãm làng II

Điểm du lịch: Khu trưng bày - triển lãm làng II

(LVH) - Khu trưng bày - triển lãm trưng bày một số hiện vật của cộng đồng các dân tộc đã về sinh hoạt, tham gia hoạt động tại Làng Văn hóa và 21 phiến đá chủ quyền Quần đảo Trường Sa.

Fanpage Làng Văn Hóa Du Lịch
Fanpage Làng Văn Hóa Du Lịch
Bạn cần hỗ trợ?