Tin tức

23:44 | 05/09/2019

Gặp mặt giao lưu giữa Công đoàn Ban Quản lý với Công đoàn Vụ Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiêu niên và Nhi đồng của Văn phòng Quốc hội

(LVH ) - Chiều ngày 5/9, tại Văn phòng Quốc Hội, đã có buổi gặp mặt giao lưu giữa Công đoàn Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam và Công đoàn Vụ Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiêu niên và Nhi đồng của Văn phòng Quốc hội.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt giao lưu có các đồng chí Nguyễn Văn Tuyết, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Vũ Minh Đạo, Vụ trưởng Vụ Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Văn phòng Quốc hội; Nguyễn Thị Sáu, Phó Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn; Về phía Ban Quản lý có các đồng chí Trịnh Ngọc Chung, Phó Trưởng ban phụ trách; Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban, Chủ tịch Công đoàn; cùng các Trưởng, Phó phụ trách các đơn vị, Ban Chấp hành Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên và một số chuyên viên các phòng, ban thuộc Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. 

Đồng chí Nguyễn Văn Tuyết, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chia sẻ và mong muốn Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước

Tại buổi gặp mặt giao lưu, cả hai đơn vị đã cùng trao đổi, thảo luận và báo cáo sơ lược về đặc điểm, tình hình cũng như những hoạt động và thành tích đạt được trong thời gian qua. Có thể nói rằng, cả hai đơn vị đều là những Công đoàn vững mạnh và là những đơn vị dẫn đầu các phong trào hoạt động công đoàn trong cả nước. Chính vì thế, đã có rất nhiều bài học kinh nghiệm để trao đổi và học tập lẫn nhau.

Đồng chí Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban, Chủ tịch Công đoàn Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các

dân tộc Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban, Chủ tịch Công đoàn đã cám ơn Công đoàn Vụ Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Văn phòng Quốc hội đã đón tiếp đoàn chu đáo và nồng hậu, tạo điều kiện cho đoàn thấy được một bức tranh sinh động, sáng tạo và đánh giá cao những hoạt động phong trào của công đoàn của Vụ đã làm được rất đáng để học tập.  

 

Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Tuyết, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã hoan nghênh buổi gặp mặt giao lưu. Đồng thời, đồng chí mong muốn hai đơn vị phối hợp theo chiều sâu về chuyên môn nghiệp vụ như cùng tổ chức đến các bản làng để tìm hiểu đời sống sinh hoạt của đồng bào các dân tộc để từ đó phục vụ tốt hơn cho công tác chuyên môn. 

Đoàn nghe giới thiệu tại Phòng Truyền thống của Văn phòng Quốc hội

Có thể khẳng định, việc tổ chức gặp mặt, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cho cán bộ quản lý và cán bộ công đoàn giữa hai đơn vị là một hoạt động rất ý nghĩa và hết sức thiết thực cần đẩy mạnh và nhân rộng hơn nữa. Qua đó tạo điều kiện cho công tác công đoàn giữa hai đơn vị ngày càng đi lên, góp phần tích cực nâng cao kết quả hoạt động, tăng cường sự đoàn kết và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước Nhà Quốc hội

Cũng trong buổi gặp mặt, đoàn đã được tham quan, nghe giới thiệu về kiến trúc Nhà Quốc hội. Tham quan một số hạng mục công trình như Phòng Tân Trào, Phòng Họp báo, Phòng Diên Hồng, Khu trưng bày hiện vật khảo cổ di tích Hoàng Thành…  Đặc biệt, Đoàn được giới thiệu về hệ thống kỹ thuật của Nhà Quốc hội được xây dựng và áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới.

Thúy Nga

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.