Tin tức

09:39 | 13/11/2019

Thưởng lãm vườn hoa Tam giác mạch ở “Làng”

(LVH) - Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam là “Ngôi nhà chung”, nơi hội tụ và giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng, truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Ngoài ra, nơi đây còn là một trong những điểm đến với nhiều hoạt động trải nghiệm và hấp dẫn của du khách gần xa.

Cánh đồng hoa nằm trong khuôn viên của Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam 

Đến tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong dịp này, du khách sẽ được thưởng lãm vườn hoa Tam giác mạch phủ khắp trên những thửa ruộng trong khuôn viên Khu các làng dân tộc với diện tích rộng hơn 5.000 m2 đang nở rộ đã thu hút được rất nhiều khách tham quan đến check in, chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc đẹp, được hòa mình vào không gian tràn ngập sắc hoa tím hồng, thấp thoáng sau những nếp nhà sàn, e ấp uốn mình sau những khúc đường vòng cung, tạo nên bức tranh thiên nhiên vô cùng ấn tượng, hấp dẫn về loài “hoa của đá”.

Vườn hoa tam giác mạch ở Hà Nội thu hút người tham quan

Đặc biệt, vào dịp cuối tuần đến với “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, du khách sẽ được trải nghiệm phong tục tập quán của mỗi ngôi làng dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại đây, để được được nghe giới thiệu về nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc như: Hệ thống nhà rông, nhà sàn, phong tục tập quán ma chay, cưới hỏi, các nghi lễ tôn giáo, các trang phục đặc trưng của mỗi dân tộc. Với những không gian rộng rãi, chúng ta được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên, tham gia các hoạt động dã ngoại, tổ chức chương trình vui chơi, hát, kể chuyện, đố vui, trò chơi khoa học lý thú phù hợp với lứa tuổi. Có rất nhiều đoàn khách từ các địa phương lân cận theo các tour tới đây để tham quan, giao lưu văn hóa cùng đồng bào các dân tộc, cắm trại, dã ngoại nhân dịp cuối tuần.

Một số hình ảnh trong khuôn viên Vườn hoa Tam giác mạch đang dần nở rộ.

Thúy Nga

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.