Tin tức

08:51 | 20/01/2020

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam địa điểm lý tưởng cho hoạt động ngoại khóa

(LVH) - Ngoại khóa là hoạt động luôn được các trường học quan tâm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục gắn lý thuyết với tham quan trải nghiệm thực tế. Trong đó, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam ((Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ luôn là một địa điểm lý tưởng cho các trường học khi tổ chức hoạt động ngoại khóa tại đây.

Hàng năm, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã đón tiếp hàng trăm đoàn là các trường học trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh về tham quan, trải nghiệm học tập thực tế.

 

Ngay khi đặt chân đến đây, hấp dẫn các em sẽ là không gian cảnh quan tuyệt đẹp, không khí trong lành, những hàng cây xanh xen lẫn giữa những công trình kiến trúc tâm linh, những ngôi làng của cộng đồng 54 dân tộc, trong đó một số làng đang có đồng bào các dân tộc từ các tỉnh, thành về sinh sống và giới thiệu văn hóa của dân tộc mình tới du khách tham quan tại đây.

 

Với một địa điểm ngoại khóa tuyệt vời, nơi gắn kết các em với thiên nhiên và văn hóa của các dân tộc Việt Nam, nơi lý tưởng cho các em thỏa sức trải nghiệm, vui chơi và lưu lại những hình ảnh đẹp của chuyến đi ngoại khóa.

 

Giữa không gian tuyệt đẹp này, bên cạnh các hoạt động do nhà trường tổ chức các em học sinh còn có thể tham gia trải nghiệm tự tay làm những món ăn dân tộc theo sự hướng dẫn của đồng bào, biết thêm về những món ăn độc đáo, đặc trưng của các dân tộc, tham gia các trò chơi dân gian như đi cà kheo, bập bênh, ô ăn quan,…Đặc biệt, là dịp các em được gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng các dân tộc thiểu số đang sinh sống tại Làng, đó sẽ là những trải nghiệm vô cùng thú vị mà các em không thể quên tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

 

Đồng thời, các em được tham quan khám phá thêm vẻ đẹp của các công trình kiến trúc mà có thể các em chưa có dịp được nhìn thấy thực tế của cộng đồng các dân tộc ở mọi miền đất nước như nhà trình tường, nhà sàn của các dân tộc phía Bắc, nhà rông, nhà dài của các dân tộc vùng Tây Nguyên hay những công trình tâm linh Tháp Chăm, chùa Khmer,…được tiếp xúc và tiếp cận với văn hóa của các dân tộc thông qua những hiện vật được trưng bày tại đây.

 

 

 

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ là địa điểm đem đến những hoạt động ngoại khóa vô cùng ý nghĩa và bổ ích cho các em học sinh, không đơn thuần là tham quan không gian cảnh quan mà còn được trải nghiệm hòa mình vào không gian văn hóa, hướng các em tới cội nguồn truyền thống, điều này là vô cùng quan trọng trong việc giáo dục thế hệ trẻ biết quan tâm hơn, am hiểu hơn và yêu hơn bản sắc văn hóa của các dân tộc Việt Nam.

Hải Yến (ảnh: KCLDT)

 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.