Tin tức

09:13 | 13/05/2020

Đến "Làng" thưởng thức ly cà phê Ban Mê

(LVH) - Du khách đến tham quan "Làng" trong thời điểm này không chỉ được thưởng thức những ly cà phê thơm ngon, đậm đà do chính đồng bào dân tộc Ê Đê chế biến theo phương thức truyền thống với phương châm "3 chín" mà còn được trải nghiệm hoạt động hàng ngày của các cộng đồng dân tộc đang sinh sống tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội).

Từng mẻ hạt cà phê được rang với kỹ thuật truyền thống đây là khâu quan trọng nhất đòi hỏi người rang phải có kinh nghiệm

 Theo phong tục của người Ê Đê, phụ nữ luôn là chủ trong gia đình, từ không gian bếp cho đến phòng khách. Với cà phê cũng vậy, phụ nữ mới là người quyết định thức uống cà phê của gia đình sẽ được chế biến như thế nào.

Các thiếu nữ  Ê Đê đang thực hiện công đoạn giã hạt cà phê

 Cà phê "3 chín" được những người phụ nữ Ê Đê lựa chọn những quả cà phê tròn, chín mọng đem về nhà bóc tách vỏ, phơi khô sau đó được rang và giã trong chiếc cối gỗ truyền thống.

....cùng nhau giã những hạt cà phê sao cho ra những thứ uống tuyệt hảo nhất

cho những tín đồ nghiện cà phê

Qua đôi bàn tay khéo léo, đảm đang của người phụ nữ Ê Đê từng mẻ cà phê được giã mịn

Hãy đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam cùng hòa mình vào không gian văn hóa dân tộc Ê Đê để thưởng thức hương vị cà phê truyền thống rất riêng của đồng bào dân tộc Ê Đê.

Du khách thưởng thức ly cà phê với hương vị đậm đà khó quên

 

Thúy Nga (ảnh KCLDT)

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.