Chương trình giao lưu "Giọt nước Làng tôi"

(LVH) - Trong 2 ngày 13, 14/6/2020, tại không gian làng dân tộc Gia Rai, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), đã tổ chức chương trình “Giọt nước Làng tôi” với sự tham gia của các nhóm đồng bào các dân tộc Tây Nguyên đang sinh hoạt tại "Làng" cùng với các nghệ sĩ Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam trình diễn.

 

“Giọt nước Làng tôi” là chủ để của Chương trình giao lưu cùng diễn xướng, âm nhạc của các nghệ sỹ và đồng bào dân tộc Tây Nguyên với bao điều kỳ thú về núi rừng, con người, những lễ hội truyền thống của đồng bào Gia Rai, Ê Đê, Xơ Đăng, Ba Na…tượng trưng cho sức sống, tâm linh, thấm đẫm huyền thoại. Từ giọt nước Làng tôi đồng bào các dân tộc Tây Nguyên đang bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của vùng đất đỏ bazan ấy. Những sắc màu văn hóa đó được thể hiện trong những ca khúc dân gian và nhiều khúc hát về Tây Nguyên.

Những chiếc cồng chiêng là đạo cụ quan trọng trong các tiết tấu của âm nhac núi rừng

Chương trình đã mang đến cho du khách về một không gian đậm chất Tây Nguyên tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, góp phần làm cho chuyến tham quan của du khách đến “Ngôi nhà chung” thêm phần ý nghĩa, thú vị và hấp dẫn.
Một số hình ành trong chương trình giao lưu "Giọt nước Làng tôi"

Một không gian đầy màu sắc Tây Nguyên tại "Ngôi nhà chung"

 

 

 

 

 

 

 

 

Những sản phẩm của núi rừng không thể thiếu hương vị cà phê

 

Các sản phẩm tại không gian Làng dân tộc Gia Rai

Khách tham quan thưởng thức các món ăn độc đáo của đồng bào

 

Cùng nhau thưởng thức các tiết mục tại "Ngôi nhà chung"

Trong dip cuối tuần, du khách tham quan đến với “Làng” sẽ được trải nghiệm, khám phá, tìm hiểu văn hóa, thưởng thức ẩm thực, sản vật, những nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa gia đình và thưởng thức các món ăn đặc sắc cũng như các hoạt động hoạt động hàng ngày của 15 cộng đồng dân tộc đang sinh sống tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Thúy Nga (ảnh KCLDT)