Đoàn công tác BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam làm việc tại tỉnh Lạng Sơn

(LVH) - Trong 02 ngày 9-10/9/2020, Đoàn công tác Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã có các buổi làm việc với đại diện Lãnh đạo các đơn vị huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Thành phần đoàn công tác có các đồng chí đại diện cho các đơn vị thuộc Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Ban Nghiệp vụ Văn hóa dân tộc; Văn Phòng, Trung tâm TTDL.

Đoàn công tác đã làm việc với UBND huyện, Phòng Văn hóa, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn với nội dung chủ yếu chuẩn bị cho Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” dự kiến diễn ra từ 16 - 23/11/2020 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. 

 

Đoàn công tác làm việc với Đoàn công tác làm việc với UBND huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn 

 Các buổi làm việc đã thảo luận và thống nhất về việc tham gia, tổ chức một số hoạt động trong khuôn khổ sự kiện đó là: đưa loại hình nghệ thuật độc đáo Múa Sư tử mèo của dân tộc Tày, Nùng và lựa một số loại hình làng nghề thủ công, ẩm thực truyền thống, các sinh hoạt văn hóa, giao tiếp cộng đồng, trình diễn trang phục dân tộc, dân ca, dân vũ, lễ hội, giao lưu văn hóa các dân tộc vùng miền… trong khuôn khổ các hoạt động tại Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2020.

 

Đoàn công tác cũng đã thống nhất được với UBND huyện, Phòng Văn hóa, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn một số vấn đề liên quan đến kế hoạch huy động cộng đồng từ các địa phương về tham gia, quản lý, khai thác, vận hành Khu các làng dân tộc thuộc Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong năm 2020;  Giới thiệu văn hóa du lịch của địa phương và đưa các đoàn nghệ thuật quần chúng biểu diễn trong các sự kiện tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Góp phần hoàn thiện không gian văn hóa của cộng đồng 54 dân tộc anh em tại “Ngôi nhà chung". 

Đoàn công tác Ban Quản lý tặng bức ảnh Quần thể chùa Khmer tại không gian Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam cho UBND huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn


Cũng trong chuyến công tác đoàn đã đi khảo sát tại các xã của huyện Chi Lăng về phiên chợ truyền thống, ẩm thực và tìm hiểu các nghi lễ hầu đồng, đoàn cũng đến khảo sát Thảo nguyên Khau Sao - Vương quốc Ngựa bạch lớn nhất Việt Nam và cũng mong muốn được đưa những nét độc đáo này vào các sự kiện thường niên tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội).

Ngày 10/9/2020, kết thúc tốt đẹp chuyến đi công tác theo kế hoạch đề ra.

Thúy Nga