Vi vu ngắm hoa dã quỳ vàng rực tại "Ngôi nhà chung"

(LVH) - Tháng của những sắc hoa tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, đến nơi đây du khách sẽ được chìm đắm trong sắc vàng rực rỡ của loài hoa dại dã quỳ tại không gian Làng các cộng đồng dân tộc Tây Nguyên hay trên nhưng con đường vào Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội).


Dù chỉ là loài hoa dại sống giữa lớp đất đai khô cằn hay ẩn hiện trong làn sương mai, hoa dã quỳ vẫn tự tin vươn mình khoe sắc, thu hút bao ánh nhìn.

Dã quỳ có nhiều tên gọi, có nơi gọi là cúc quỳ, sơn quỳ, quỳ dại... là một chi thuộc họ Cúc, có nguồn gốc từ Mexico. Đi nửa vòng trái đất, những hạt giống đầu tiên của cúc quỳ đã tìm đến miền đất mới, chọn những triền đồi, những núi non tràn nắng gió để sinh sôi, nảy nở. Hoa dã quỳ có ở nhiều nơi, là loài hoa của nắng, dã quỳ sống giữa đại ngàn, chẳng ai trồng, cũng không ai vun bón, nhưng cứ đến hẹn thì những bông hoa đó nở rộ khắp vùng.


. Sắc hoa vàng rực như những vầng mặt trời tí hon

Mùa hoa dã quỳ nở rộ từ những hiên nhà, những lối nhỏ với một màu vàng phủ khắp không gian của đồng bào dân tộc Tây Nguyên đang sinh sống. Dã quỳ bung nở như những vầng mặt trời bé nhỏ lung linh. Loài hoa hoang dại này dường như đã gom hết nắng để một lần khoe sắc, bùng lên rực rỡ, sưởi ấm phố núi suốt một mùa hanh hao giá lạnh.

Dã quỳ gắn bó với người Tây Nguyên từ thuở ấu thơ

Du khách có thể chọn nhiều điểm tại “Ngôi nhà chung” để được chiêm ngưỡng những sắc hoa đang đua nhau nở rộ... đây cũng là những địa điểm lý tưởng để du khách tham quan được thưởng lãm, chụp ảnh cùng hoa và cùng nhau trải nghiệm các hoạt động hàng ngày của đồng bào dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại nơi đây.


...cùng nhau ghi lại những mùa hoa dã quỳ tại "Ngôi nhà chung"

Cuối tuần du khách có thể vi vu đến ngay Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội) để được hòa mình vào một khung cảnh mộng mơ, đắm chìm trong sắc hoa vàng mê mải với tiếng cồng chiêng và những điệu múa mang đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên đại ngàn, đó hẳn sẽ là một trải nghiệm thú vị đáng nhớ.


...những bông hoa đua nhau khoe sắc  

Thúy Nga (Ảnh Khu CLDT)