Tin tức

15:18 | 10/01/2017

Công đoàn Bộ VHTTDL: Triển khai công tác công đoàn năm 2017

(LVH)- Sáng 9/01, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2016 và triển khai công tác công đoàn năm 2017. Đồng chí Lê Khánh Hải, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng đã tới dự.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Đào Văn Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; Phùng Minh Cường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL; Đào Ngọc Thịnh, Chủ tịch Công đoàn Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội; Đỗ Xuân Ngọc, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ, Phó trưởng Khối thi đua I, Công đoàn Viên chức Việt Nam; Đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Vụ , Văn phòng Bộ; Thanh tra Bộ và đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL cùng với gần 100 đoàn viên công đoàn ưu tú ông đoàn Bộ chủ quản.

Về phía Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam có đồng chí Lâm Văn Khang, Quyền Trưởng ban và đồng chí Toán Thị Hương, Chánh Văn Phòng, Chủ tịch Công đoàn BQL tới tham dự. 

Đồng chí Lê Khánh Hải, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL

phát biểu tại Hội nghị

Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017 do đồng chí Nguyễn Hữu Giới - Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL trình bày tại Hội nghị đã nêu rõ những kết quả đạt được trong năm 2016 trên các mặt: Tham gia xây dựng pháp luật, chính sách, chế độ cũng như công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền lợi của công đoàn viên và người lao động; Công tác tuyên truyền, vận đông, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao đông; Các phong trào thi đua; Công tác phát triển đoàn viên; Hoạt động nữ công và các công tác khác.

Đồng chí Đào Văn Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Theo đó, Công đoàn Bộ đã triển khai tốt nhiệm vụ năm 2016 với nhiều phong trào sôi nổi, nhiều hoạt động phong phú, có nhiều đổi mới tích cực, thiết thực, bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn và các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ cũng như của Đảng ủy Bộ, của Công đoàn Viên chức Việt Nam. Các hoạt động này đã động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền giáo dục vận động đoàn viên thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị và của toàn ngành.

Đồng chí Nguyễn Hữu Giới - Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL thông qua Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017

Các công đoàn trực thuộc đã tích cực triển khai các hoạt động, hưởng ứng chỉ đạo công đoàn cấp trên, đặc biệt đã phát động các phong trào thi đua yêu nước và tổ chức cho đoàn viên công đoàn thi đua lao động sáng tạo.

Chủ trì Hội nghị

Những hạn chế cần phải khắc phục hoạt động Công đoàn Bộ cũng được chỉ rõ như: Một số công đoàn trực thuộc chưa xây dựng được quy chế phối hợp giữa công đoàn và chính quyền; chưa phát huy hết vai trò của công đoàn trong việc tham gia quản lý cơ quan, đơn vị; Công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên thực hiện chưa thường xuyên, việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức ở một số đơn vị còn mang tính hình thức…

Văn nghệ chào mừng Hội nghị

Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 được vạch rõ trong 12 nhiệm vụ trọng tâm: 

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, công chức, viên chức, lao động thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII; chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Các chương trình do Đảng ủy phát động; Triển khai có hiệu quả chỉ thị 26/CT-TTg ngày 5/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về "Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính Nhà nước các cấp". Chủ đề trọng tâm năm 2017 của Công đoàn Bộ là "Năm kỷ luật, kỷ cương trong lao động và thực thi công vụ"; Xây dựng kế hoạch và tổ chức Đại hội công đoàn Bộ Khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022; Tổ chức giao lưu thi đấu thể thao năm 2017 chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; Tổ chức Hội nghị chuyên đề "Công đoàn Bộ với việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ "; Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; Đổi mới công tác Nữ công hiệu quả, thiết thực; Tích cực đẩy mạnh hướng hoạt động về cơ sở; Tổ chức kiểm tra việc thực hiện Điều lệ Công đoàn tại các công đoàn cơ sở; Thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, xã hội, từ thiện; Chăm lo cải thiện đời sống công đoàn viên, người lao động.

Đồng chí Đào Văn Ngọc trao bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các tập thể

đạt danh hiệu thi đua năm 2016

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí  Đào Văn Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam đã khẳng định:
Thông qua báo cáo và các ý kiến đóng góp tại hội nghị cũng như qua theo dõi và chỉ đạo, Công đoàn Bộ VHTTDL đã đạt được kết quả toàn diện trên mọi mặt hoạt động. BCH Công đoàn đã triển khai kịp thời kế hoạch của Công đoàn Viên chức Việt Nam và các Nghị quyết của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam. Năm 2016, ngành VHTTDL đã đạt được những kết quả to lớn chưa từng có, nhất là trong lĩnh vực Thể thao và Du lịch, xứng đáng là 1 trong bốn đơn vị được đề nghị tặng cờ thi đua củaTổng liên đoàn Lao động Việt Nam. Đồng chí đánh giá cao 12 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Bộ VHTTDL trong năm 2017 và tin tưởng vào sự nhất trí cao cũng như sự đoàn kết của các công đoàn viên, dưới sự lãnh đạo của BCH Công đoàn và Đảng ủy Bộ VHTTDL, Công đoàn Bộ VHTTDL sẽ đạt được kết quả tốt trong năm 2017.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Khánh Hải, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng cũng nhất chí với bản dự thảo báo cáo và chỉ đạo: Để triển khai tốt các hoạt động của Công đoàn Bộ theo Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 đã vạch ra, cần xây dựng kế hoạch triển khai tuyên truyền các đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước cũng như xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng lĩnh vực. Quan tâm hơn nữa đến chế độ, chính sách đối với công đoàn viên và người lao động và chuẩn bị tốt cho Đại hội công đoàn 2017.

Cũng tại Hội nghị, 5 tập thể được nhận cờ thi đua năm 2016 của Công đoàn Viên chức Việt Nam (Công đoàn Công ty Cổ phần Điện ảnh và Truyền hình; Trung tâm công nghệ thông tin; Trung tâm Kỹ thuật Điện ảnh; Trường cán bộ quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Công đoàn BQL Nhà hát lớn Hà Nội); 23 tập thể và 51 cá nhân được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam vì "Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2016", (trong đó Công đoàn BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam); 40 đơn vị đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc năm 2016 do Công đoàn Bộ VHTTDL công nhận.

Ngoài ra, 13 tập thể và 148 cá nhân được Ban chấp hành Công đoàn Bộ VHTTDL tặng giấy khen vì "Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2016" (Công đoàn BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam có 3 cá nhân vinh dự nhận danh hiệu này).

Thu Loan
 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.