Tin tức

22:12 | 27/07/2017

Tưởng nhớ và tri ân Ngày Thương binh - Liệt sỹ tại “Ngôi nhà chung”

(LVH) – Sáng 27/7, Chương trình Tri ân và kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017) đã được tổ chức trọng thể tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).   

Đồng chí Lâm Văn Khang Bí thư Đảng Ủy, Quyền Trưởng Ban BQL Làng VHDL

các DTVN phát biểu trong Chương trình

Về phía BQL Làng VHDL các DTVN có sự tham gia của các đồng chí: Lâm Văn Khang, Bí thư Đảng ủy, Quyền Trưởng Ban; Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng Ban, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh BQL; Toán Thị Hương, Chủ tịch Công đoàn; Hoàng Thị Thanh Lan, Bí thư Đoàn Cơ sở; Lãnh đạo BQL Khu các Làng dân tộc; Các cựu chiến binh và con các liệt sỹ. Đại biểu khách mời có Trung tá  Kim Thành Đô, Phó Tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 17. Tham dự Chương trình còn có sự hiện diện của cộng đồng các dân tộc đang sinh hoạt tại "Làng"; Các phóng viên báo chí, truyền thông và đông đảo du khách tham quan.

 Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Phát biểu mở đầu, đồng chí Lâm Văn Khang nêu rõ: “Chúng ta có mặt ở đây để ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; để tri ân các thân nhân gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh và để mọi thế hệ người Việt Nam, đặc biệt là các thế hệ trẻ hiểu nhiều hơn về những cống hiến mà các mẹ Việt Nam anh hùng và cha anh chúng ta đóng góp cho Tổ quốc, bằng máu xương, tính mạng và cả những nỗi đau phải mang mà cho đến nay, sau mấy chục năm chiến tranh đã qua đi những di chứng của nó vẫn vẫn hiện hữu trong đời sống xã hội. Để qua đó, chúng ta sống tốt hơn, nhân văn hơn và có trách nhiệm hơn…”.

Đại diện lãnh đạo BQL Làng VHDL các DTVN tặng hoa và quà cho đồng chí Hà Kim Tiến (đứng thứ 3, từ phải qua) và đồng chí Nguyễn Bá Thắng (đứng thứ 5 từ phải qua) đều là con liệt sỹ

Đồng chí nhấn mạnh: “Trong những năm qua, BQL Làng VHDL các DTVN đã thường xuyên quan tâm, trực tiếp hoạc phối hợp tổ chức các hoạt động thiết thực để tri ân, động viên các thân nhân gia đình liệt sỹ, các thương bệnh binh và những người là nạn nhân của chiến tranh, không chỉ là các đối tượng cán bộ, nhân viên của BQL mà cả các đối tượng tại một số địa phương trong cả nước. Đó là các chương trình: “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết”; “Lá lành đùm lá rách”; “Uống nước nhớ nguồn”; “Sáng mãi tên anh”… Các hoạt động đó ngày càng đi vào chiều sâu, có chất lượng và thiết thực”.

Tiết mục song ca của nghệ sỹ Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Chương trình đã dành những giây phút thiêng liêng để ôn lại lịch sử cũng như ý nghĩa Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947) và tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho độc lập tự do cho Tổ quốc trong đó có liệt sỹ Nguyễn Bá Tân, chiến đấu tại chiến trường B, hy sinh tại Khe Sanh, Đường 9 Nam Lào năm 1972 (cha của đồng chí Nguyễn Bá Thắng, nhân viên BQL Làng VHDL các DTVN) và liệt sỹ Hà Kim Ngọ, chiến đấu và hy sinh tại chiến trường B năm 1972 (cha của đồng chí Hà Kim Tiến, nhân viên BQL Làng VHDL các DTVN). Ngay từ trước khi Chương trình diễn ra, đại diện lãnh đạo BQL Làng VHDL các DTVN đã đến thăm, tặng quà gia đình 2 đồng chí.

Cũng trong chương trình, các nghệ sỹ, diễn viên Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã đem đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc, ca ngợi lòng yêu quê hương đất nước, sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ cho Tổ quốc.

Kết thúc Chương trình, các đại biểu cùng tham dự Lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sỹ được tổ chức tại chùa Khmer của "Ngôi nhà chung".

Chương trình Tri ân và kỷ niệm Ngày Thương binh - liệt sỹ 27/7 là hoạt động ý nghĩa, mang đậm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, được thực hiện hàng năm của Ban Quản Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Thông qua hoạt động này, đơn vị đã thiết thực động viên những thân nhân, gia đình có công với cách mạng và ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, nhắc nhở các thế hệ cán bộ, nhân viên luôn phấn đấu làm việc, cống hiến nhiều hơn để xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha ông. Đây cũng là dịp kết nối các cộng đồng dân tộc, du khách cùng hướng đến các hoạt động tri ân “Uống nước nhớ nguồn”, "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây" được tổ chức tại đây.

Một số hình ảnh khác:

Đại diện lãnh đạo BQL Làng VHDL các DTVN thăm và thắp hương cho liệt sỹ Hà Kim Ngọ

tại gia đình đồng chí Hà Kim Tiến

Đại diện lãnh đạo BQL Làng VHDL các DTVN thăm và tặng quà gia đình đồng chí Nguyễn Bá Thắng

có cha là liệt sỹ

 Đoàn viên Thanh niên BQL Làng VHDL các DTVN tham dự Chương trình

Cộng đồng các dân tộc đang tham gia các hoạt động hàng ngày tại Làng tham dự Chương trình

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

 Thu Loan

 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.