Tin tức

21:52 | 20/01/2018

 Nguyên chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới Xa-bơ Châu-hu ri tham quan "Làng"

(LVH)- Sáng 20/01, ông và phu nhân cùng tổng thư ký Liên minh Nghị viện Thế giới Mác-tin Chun - gông tham quan Làng VHDL các DTVN. Nhân dịp này, đoàn đại biểu thăm lại cây lưu niệm đã trồng trong dịp tham dự “Đêm hội đoàn kết Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU-132) tổ chức tại đây (29/3/2015).

Đón tiếp đoàn đại biểu, Quyền Trưởng BQL Làng VHDL các DTVN Lâm Văn Khang đã bày tỏ sự vui mừng khi đươc gặp lại và đón tiếp đoàn đại biểu tham quan Làng.

Ông Xa-bơ Châu-hu ri (thứ 5 từ phải qua) chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu tại quần thể tháp Chăm

Sau một vòng tham quan Khu các làng dân tộc bằng xe điện, đoàn đại biểu đã dừng chân tham quan Quần thể tháp Chăm, làng dân tộc Gia-rai, Quảng trường Khu các làng dân tộc II và giao lưu với chủ thể văn hóa tại làng dân tộc Mường. Tại làng dân tộc Mường, đoàn đã được đồng bào đang tham gia hoạt đồng hàng ngày ở đây đón tiếp với tinh thần mến khách theo truyền thống của mình. Những giai điệu của cồng chiêng, sáo, nhị với bài “Chào đón khách” và bình rượu cần, miếng trầu đã tạo sự gần gũi và thân tình của chủ nhà và khách đến thăm. 

...và tại làng dân tộc Gia-rai

Cũng tại làng Mường, ông Xa-bơ Châu-hu ri và ông Mác-tin Chun - gông đã ký tên lưu niệm lên những bức ảnh chụp mình trong “Đêm hội đoàn kết Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132” (IPU-132) tổ chức tại Làng vào ngày 29/3/2015 và nhận quà lưu niệm của đồng bào.

... tham quan làng dân tộc Mường

Đặc biệt, đoàn đại biểu đã tham quan Quảng trường Khu các Làng dân tộc II, thăm lại những cây mà ông Xa-bơ Châu-hu ri và ông Mác-tin Chun - gông đã trồng ở đây.

Ông Xa-bơ Châu-hu ri và phu nhân chụp ảnh lưu niệm tại cây lưu niệm mình đã trồng ngày 29/3/2015

Ông Xa-bơ Châu-hu ri đã vui mừng chia sẻ “Tôi rất vui mừng vì những cây chúng tôi trồng ở đây rất xanh tốt. Tôi mong mối quan hệ của Việt Nam và IPU sẽ phát tiển tươi tốt như thế”.

Ông Lâm Văn Khang trao quà lưu niệm cho ông Xa-bơ Châu-hu ri cùng phu nhân

và ông Mác-tin Chun - gông (thứ tự từ thứ 2 phải ảnh qua)

Kết thúc chuyến tham quan, Ông Xa-bơ Châu-hu ri xúc động bày tỏ: Tôi rất vui mừng sau chỉ 3 năm, Làng VHDL các dân tộc VN đã có nhiều phát triển, cảnh quan nơi đẹp mắt. Việc bảo tồn, gìn giữ những di sản quý trong văn hóa truyền thống Việt Nam tại đây là cần thiết, phục vụ tốt trong phát triển du lịch. Ông chúc cho Làng ngày càng phát triển, thu hút đông du khách tham quan và hẹn sẽ được quay trở lại tham quan với nhiều thời gian hơn.

Một số hình ảnh khác:

Đại biểu cùng uống rượu cần tại nhà sàn dân tộc Mường

Ông Mác-tin Chun - gông tưới cây do chính mình đã trồng ngày 29/3/2015

Đại biểu được mời ăn trầu tại làng dân tộc Mường

Ông Xa-bơ Châu-hu ri và ông Mác-tin Chun - gông ký tên lưu niệm lên những bức ảnh của mình

được chụp tại Làng ngày 29/3/2015 

 

Thu Loan

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.