Tin tức

16:19 | 10/08/2018

 Liên đoàn Báo chí Thái Lan thăm “Ngôi nhà chung”

(LVH) - Ngày 10/8/2018, Liên đoàn Báo chí Thái Lan dẫn đầu là ông Pramed Lekpetchi, Chủ tịch Liên đoàn Báo chí Thái Lan, Chủ tịch Hội nhà báo Thái Lan đã tới tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Cùng đi với đoàn Báo chí Thái Lan tới thăm “Làng” còn có đại diện Hội Nhà báo Việt Nam do ông Phan Hữu Minh, Trưởng ban Kiểm tra của Hiệp hội Báo chí dẫn đầu. Đón tiếp đoàn đại biểu là ông Lê Quang Anh, Quyền Trưởng ban BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc BQL Khu các làng dân tộc. Tại đây, đoàn đã được nghe giới thiệu tổng quan về quá trình xây dựng và phát triển Làng Văn hóa  - Du lịch các dân tộc Việt Nam, những đóng góp về mặt nâng cao kiến thức cho người dân hay phát triển cộng đồng thông qua các chương trình hoạt động thực tế những năm gần đây.

Ông Pramed Lekpetchi, Chủ tịch Liên đoàn Báo chí Thái Lan, Chủ tịch Hội nhà báo Thái Lan bày tỏ những cảm xúc khi tới tham quan "Ngôi nhà chung"

Chuyến tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam nằm trong chuỗi hoạt động thực tế của Liên đoàn Báo chí Thái Lan tại Việt Nam. Qua đây, đoàn đã được tìm hiểu về những đóng góp của Làng trong việc phát triển hoạt động du lịch của Thành phố Hà Nội và Việt Nam trong thời gian qua. Ông Pramed Lekpetchi, Chủ tịch Liên đoàn Báo chí Thái Lan, Chủ tịch Hội nhà báo Thái Lan cho biết: Ông và các đồng nghiệp rất cảm kích khi được các bạn đồng nghiệp Việt Nam và Lãnh đạo BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đón tiếp nhiệt tình. Với không gian, cảnh quan, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam thực sự hấp dẫn, đặc biệt là những công trình, ngôi nhà của người dân tộc sống tại Làng cùng trang phục, ẩm thực... đã thu hút, lôi cuốn sự quan tâm của các bạn báo chí Thái Lan.

Đoàn báo chí Thái Lan tặng quà lưu niệm cho đại diện BQL Làng VHDL các DTVN

Đoàn đã có chuyến tham quan, trải nghiệm qua một số làng dân tộc có đồng bào đang hoạt động hàng ngày tại Làng, tham quan Quần thể Chùa Khmer; Quần thể Tháp Chăm và tham dự chương trình “Giải Vô dịch Trẻ và Thiếu niên Vật dân tộc toàn quốc lần thứ XX năm 2018”. Kết thúc chương trình đoàn dừng chân tại làng dân tộc Tày để thưởng thức ẩm thực truyền thống do chính bà con chế biến, cùng giao lưu văn hóa, văn nghệ, cùng lắng nghe những điệu Then mượt mà, sâu lắng của nghệ nhân người Tày.

Thông qua chuyến tham quan, đoàn đại biểu đã có những trải nghiệm thú vị, có dịp hiểu rõ hơn về những nét văn hóa độc đáo, đa dạng của đồng bào các dân tộc Việt Nam tại "Làng". Đồng thời, đây cũng là một hoạt động có ý nghĩa tích cực đối với việc quảng bá, giới thiệu “Ngôi nhà chung” của 54 dân tộc, điểm đến thân thiện, hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế. 

Thúy Nga 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.