Tin tức

10:32 | 23/08/2018

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng, thăm và làm việc với BQL Làng VHDL các DTVN.

(LVH) - Chiều 22/8/2018, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ban Quản lý tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Tham dự buổi làm việc có đồng chí: Lê Quang Anh, Quyền Trưởng ban; Phạm Văn Quyến , Phó Trưởng ban, cùng các đồng chí Trưởng các đơn vị thuộc Ban Quản lý Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam. Đồng chí Thứ trưởng cùng các thành viên đoàn công tác, các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ Ban Quản lý đã đi thăm khu làng của dân tộc Tày và dân tộc Ê Đê. Các nghệ nhân và đồng bào đang sinh sống tại đây đã giới thiệu những nét đặc sắc của đồng bào mình cũng như chia sẻ với Thứ trưởng những tâm tư nguyện vọng, đề xuất khi tham gia các hoạt động tại "Làng".

Đoàn tới thăm Làng dân tộc Tày

Tiếp đó, đoàn làm việc đã tham quan một số địa điểm tại Khu các Làng dân tộc.

Đoàn thăm Làng dân tộc Ê đê và cùng thưởng thức các giọng ca của người con Tây Nguyên

Tại nhà công vụ  đồng chí Quyền Trưởng ban Lê Quang Anh đã báo cáo với Thứ trưởng và đoàn công tác tình hình hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong thời gian qua, những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại cần tháo gỡ, đặc biệt là trong quá trình chuyển đổi mô hình vì đây là mô hình chưa có tiền lệ tại Việt Nam. 

Ông Lê Quang Anh, Quyền trưởng ban, báo cáo tổng quan về quá trình xây dựng và phát triển Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam,

Thứ trưởng Lê Quang Tùng cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc hiện nay tại “Làng” và khẳng định: Trong 20 năm vừa qua, tập thể  lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động của Ban Quản lý đã thực hiện một khối lượng lớn công việc. Mặc dù nguồn lực có hạn, kinh phí đầu tư còn hạn chế, nhưng với sự cố gắng của tập thể lãnh đạo, nhân viên của Ban Quản lý cùng với sự chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Bộ VHTTDL, sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, “Làng” chính thức đi vào hoạt động từ 2010, với không gian, cảnh quan kiến trúc của 54 dân tộc cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng đảm bảo cho các hoạt động đang từng bước khai thác vận hành có hiệu quả. Thứ trưởng Lê Quang Tùng yêu cầu trong thời gian tới ngoài việc đầu tư xây dựng, vận hành khai thác, cần quan tâm thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư lớn, có tiềm năng.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Thứ trưởng Lê Quang Tùng cũng đề nghị, BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam cần xem lại quy hoạch chi tiết, phân khu, phát huy thế mạnh, sự khác biệt của "Làng" so với các địa điểm khác, từ đó gợi mở cho các nhà đầu tư vừa đảm bảo mục tiêu cốt lõi vừa thu hút được nguồn lực xã hội hóa.

Thay mặt Ban Quản lý, Quyền Trưởng ban Lê Quang Anh đã cảm ơn những ý kiến chỉ đạo thiết thực, sâu sắc của Thứ trưởng. Ban Quản lý tiếp thu và nỗ lực đoàn kết, thực hiện những nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước. Đồng thời mong muốn thường xuyên nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ VHTTDL, trực tiếp là Thứ trưởng đối với sự phát triển của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam theo mô hình mới.

Thúy Nga  

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.