Tin tức

21:52 | 27/06/2019

Lãnh đạo BQL Làng VHDL các DTVN làm việc với đại diện 13 cộng đồng dân tộc đang hoạt động tại “Ngôi nhà chung”

(LVH) - Chiều 27/6, tại Khu các làng dân tộc, Lãnh đạo BQL Làng VHDL các DTVN đã có buổi làm việc với đại diện 13 cộng đồng dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban BQL Làng VHDL các DTVN; Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Ban Quản lý Khu các làng dân tộc và một số cán bộ của đơn vị thuộc Ban Quản lý cùng các nghệ nhân là đại diện của 13 cộng đồng dân tộc (Tày, Dao, Mông, Thái, Mường, Khơ Mú, Tà Ôi, Cơ Tu, Ba Na, Xơ Đăng, RagLai, Ê Đê, Khmer) của 12 địa phương (Thái Nguyên, Hà Nội, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên, Thừa Thiên Huế, Gia Lai, Kon Tum, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Sóc Trăng) tham dự.

Quang cảnh buổi làm việc 


Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Quyến bày tỏ vui mừng được đón tiếp và làm việc với các cộng đồng dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong suốt thời gian qua. Đồng thời, cảm ơn các đoàn đã về tham gia các hoạt động tổ chức tại "Làng". Bên cạnh đó, đồng chí cũng thông báo và nhấn mạnh những kế hoạch chính trong thời gian tới để các đoàn nắm bắt, chuẩn bị và tổ chức tập luyện để các hoạt động được tổ chức thành công tốt đẹp.

Tiếp đó, đại diện các cộng đồng dân tộc đã trao đổi cụ thể về các nội dung chuẩn bị, tập luyện cũng như tổ chức triển khai các hoạt động của các cộng đồng tại "Làng", trong đó có các vấn đề như chỗ ăn, nghỉ, sinh hoạt, nơi tập luyện, trang trí không gian làng, nhà, các hoạt động tham gia của đồng bào trong hoạt động theo chủ đề hàng tháng và các sự kiện thường niên... Về cơ bản, Lãnh đạo Ban Quản lý và đại diện các cộng đồng dân tộc thống nhất kế hoạch chung, chương trình tổ chức các hoạt động, triển khai chi tiết... Đại diện các cộng đồng dân tộc đã đánh giá cao công tác phối hợp cũng như chuẩn bị của Ban Quản lý Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam, đồng thời cũng đã góp ý, trao đổi một số nội dung mà các địa phương tham gia để điều chỉnh, bổ sung khi triển khai thực hiện sao cho hợp lý với tình hình cụ thể...

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Quyến ghi nhận các ý kiến đóng góp của đại diện của các cộng đồng dân tộc và thay mặt Lãnh đạo Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tiếp thu, điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện các nội dung đã trao đổi để cho các hoạt động phối hợp tổ chức trong thời gian tới diễn ra thành công tốt đẹp. Đồng thời, tiếp tục phát huy hơn nữa các hoạt động để “chủ thể văn hóa tự giới thiệu về mình”, tạo sức hấp dẫn và lan tỏa nhằm thu hút đông đảo du khách tới tham quan "Ngôi nhà chung" của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Thúy Nga  

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.