Tin tức- Tin Hoạt động - Quản lý

08:35 | 13/03/2020

Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(LVH) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn và chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong cơ quan, đơn vị trực thuộc Ban Quản lý.

Ngày 9/3/2020, Ban Quản lý tiếp tục ban hành Công văn số 112/LVHDL-VP gửi các đơn vị trực thuộc triển khai việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19: Tăng cường tuyên truyền cho công chức, viên chức, người lao động về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi nghờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho (khuyến khích đeo khẩu trang khi đến cơ quan và các nơi công cộng); bình tĩnh, theo dõi tình hình dịch bệnh và làm theo hướng dẫn của Bộ Y tế để phòng ngừa dịch bệnh an toàn, hiệu quả.

Các cán bộ, nhân viên Ban quản lý Khu các làng dân tộc đeo khẩu trang khi làm việc

Các đơn vị thực hiện công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường tại trụ sở làm việc. Tại Ban Quản lý Khu các làng dân tộc thường xuyên khử khuẩn, vệ sinh môi trường tại trụ sở và khu vực có đồng bào dân tộc đang hoạt động, sinh sống. Tuyên truyền, phổ biến phương pháp và cung cấp đầy đủ cho đồng bào đồ dùng, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang để phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Cử cán bộ theo dõi, kiểm soát công tác phòng, chống dịch bệnh của đồng bào để kịp thời hỗ trợ khi cần thiết.

Lãnh đạo Ban Quản lý kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Ban quản lý Khu các làng dân tộc, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (ngày 19/2/2020)

Tiếp tục tạm dừng tổ chức các chương trình nghệ thuật cuối tuần và có các biện pháp kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh đối với các đoàn khách du lịch, đặc biệt là các đoàn khách quốc tế.

Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được đặt tại các địa điểm tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Trước đó, lãnh đạo Ban Quản lý cũng đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Khu các làng dân tộc nhằm kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Hiện tại, công tác phòng, chống dich bệnh Covid-19 tại các đơn vị, đặc biệt là tại Ban Quản lý Khu các làng dân tộc đang được triển khai tốt, chủ động chuẩn bị, xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh nhằm ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra.

Hải Yến

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.