Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Sẵn sàng cho Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2021

(LVH)  - Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2021 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 18/11, chính vì vậy trong những ngày này tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) không khí chuẩn bị đang diễn ra hết sức khẩn trương, sẵn sàng cho ngày hội sắp diễn ra.

Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” là sự kiện thường niên do Bộ VHTTDL phối hợp với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức kỷ niệm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11) và Ngày Di sản Văn Việt Nam (23/11) tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Nhằm khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị và mọi tầng lớp nhân dân trong bảo vệ các di sản văn hóa, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Bên cạnh đó là dịp quảng bá bản sắc văn hóa, kết nối, gắn kết cộng đồng các dân tộc trên khắp mọi miền Tổ quốc cùng hội tụ tại “Ngôi nhà chung” Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Không gian diễn ra các hoạt động của Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2021 đã hoàn thành

Đến thời điểm này, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất đã cơ bản hoàn thành, công tác tuyên truyền, quảng bá được đẩy mạnh, cờ phướn, băng rôn, pano, khẩu hiệu đã được treo trên trục đường chính và các địa điểm được chọn diễn ra các hoạt động văn hóa, du lịch, triển lãm, trưng bày cũng như các khu vực lân cận ngoài Làng, tăng cường cắt tỉa hệ thống cây xanh, vệ sinh môi trường, phương án bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, đặc biệt các hoạt động tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Tất cả đã sẵn sàng để Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2021 diễn ra đảm bảo an toàn, thiết thực, thành công.

Không gian diễn ra các hoạt động của Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2021 đã hoàn thành

Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2021 diễn ra trong 06 ngày từ 18-23/11/2021 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: Chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2021; Thăm hỏi, tặng quà cho đồng bào các dân tộc; Triển lãm các hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Quy hoạch các khu chức năng kêu gọi xúc tiến đầu tư vào Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam; Hoạt động khác của cộng đồng các dân tộc... Điểm nhấn là chương trình nghệ thuật Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2021, chương trình sẽ đem đến nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam cùng một số đơn vị nghệ thuật Trung ương và đồng bào các dân tộc tham gia biểu diễn và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Phạm Hương - Thúy Nga