Tin tức- Tin Hoạt động - Quản lý

10:05 | 07/01/2016

Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Làm việc với Tổng cục Thể dục Thể thao 

(LVH) - Chiều ngày 06/01/2016, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã có buổi làm việc với Tổng Cục Thể dục Thể thao về nội dung phối hợp giữa 2 đơn vị trong việc tổ chức các hoạt động thể thao truyền thống tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam năm 2016.

Toàn cảnh buổi làm việc

Buổi làm việc diễn ra tại trụ sở của Tổng Cục Thể dục Thể thao (số 34 Trần Phú, Hà Nội). Về phía Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam có các đồng chí: Lâm Văn Khang, Phó Trưởng ban Phụ trách; Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Ban Quản lý Khu các làng dân tộc. Về phía Tổng Cục Thể dục Thể thao có các đồng chí: Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng Cục trưởng; Vũ Trọng Lợi, Vụ trưởng Vụ Thể dục Thể thao Quần chúng; Phạm Đông Anh, Phó vụ trưởng Vụ Thể dục Thể thao Quần chúng.

Đ/c Lâm Văn Khang, Phó Trưởng ban Phụ trách Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tại buổi làm việc

Đại diện 2 đơn vị đã trao đổi các vấn đề liên quan đến việc phối hợp tổ chức các môn thể thao truyền thống tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong năm 2016. Việc phối phối hợp đầu tiên trong năm 2016 là tổ chức biểu diễn, thi đấu các môn thể thao truyền thống như kéo co, vật, đẩy gậy... trong sự kiện "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc", Xuân Bính Thân 2016.

Đồng chí Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng Cục trưởng
Tổng cục Thể dục Thể thao

Đồng chí Lâm Văn Khang khẳng định: Trong những năm vừa qua, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã phối hợp với Tổng Cục Thể dục Thể thao trong nhiều hoạt động nhưng chưa thật sự xứng tầm với chức năng, nhiệm vụ của 2 đơn vị. Các hoạt động thể dục thể thao truyền thống cần được phối hợp tổ chức thường xuyên hơn và có quy mô lớn hơn. Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã có hoạt động hàng ngày và sẽ tăng cường các hoạt động ngoài sự kiện thường niên. Hơn nữa, một trong 3 mục tiêu của năm 2016 là đưa Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam thực sự là điểm đến trong các tour, tuyến du lịch của 1 số công ty lữ hành nên hoạt động thường xuyên tại "Ngôi nhà chung" sẽ hấp dẫn hơn nếu có thêm những hoạt động giới thiệu và tổ chức các trò chơi cũng như các môn thể thao truyền thống... Cần quảng bá, tôn vinh trò chơi - môn thể thao truyền thống kéo co, một trong những di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã được UNESCO ghi danh.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Tổng Cục Thể dục Thể thao đã trao đổi và có nhiều ý kiến về việc phối hợp tổ chức các hoạt động thể thao truyền thống tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất các vấn đề: Phối hợp tổ chức một số môn thể thao truyền thống (thi đấu, biểu diễn các môn: vật, đẩy gậy, kéo co) trong sự kiện "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc" Xuân Bính Thân 2016 và Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4). Hoạt động thường xuyên sẽ có câu cá (tổ chức vào thứ 7 - Chủ nhật hàng tuần) và sẽ có kế hoạch cụ thể trong những buổi làm việc tiếp theo.

 

Đào Loan 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.