Tin tức- Tin Hoạt động - Quản lý

14:36 | 25/05/2016

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đón 300.000 lượt khách trong 5 tháng đầu năm 2016

(LVH) - Ngày 22/5/2016, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã đón vị khách thứ 300.000 trong hơn 5 tháng đầu năm, đạt 100% kế hoạch năm 2016, tăng hơn 50.000 khách so với cả năm 2015.

Đồng bào dân tộc Gia Rai biểu diễn dân ca, dân vũ

Từng bước phối hợp với các địa phương, cộng đồng dân tộc tổ chức các hoạt động văn hóa, du lịch mang lại sức sống cho những không gian văn hóa dân tộc tại “Ngôi nhà chung” Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Với việc chuyển đổi phương thức, quy mô tổ chức sự kiện, hoạt động, từ các sự kiện lớn thường niên hàng năm, đồng thời chú trọng tổ chức các hoạt động hàng ngày, cuối tuần, hàng tháng với các chuyên đề, chủ đề về văn hóa dân tộc các vùng miền, gắn hoạt động của Làng với các địa phương, với sự tham gia của chủ thể văn hóa và các lữ hành, chú trọng tới các nhóm đối tượng học sinh, sinh viên, gia đình và các tour du lịch.  Đặc biệt là hoạt động hàng ngày của một số cộng đồng các dân tộc: Mường, Thái, Khơ Mú, Ê Đê, Khmer đã bước đầu thu hút, góp phần tăng lượng khách đáng khích lệ cho Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Làng VHDL các DTVN là địa điểm tham quan, dã ngoại của học sinh, sinh viên các Trường

Những cung bậc cảm xúc từ chất liệu văn hóa dân tộc, từ tháng Chào Năm mới - Ẩm thực - nét văn hóa của dân tộc Việt Namđến tháng “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” qua Tháng 3 Tây Nguyên - Mùa con ong đi lấy mật đến tháng 4 “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” và Tháng Ấn tượng mùa hè - Tìm về kí ức tuổi thơ” đặc sắc với 19 lễ hội, do 505 lượt đồng bào của 33 dân tộc đến từ 17 tỉnh/thành trên toàn quốc tham gia tổ chức tạo nên bản hòa ca, bức tranh phong phú mang bản sắc văn hóa vùng, miền, dân tộc gắn với du lịch đã thu hút sự quan tâm, tham gia, giao lưu và trải nghiệm của đông đảo du khách, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Du khách trải nghiệm các trò chơi dân gian

Thời gian tới, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tiếp tục tổ chức các hoạt động “Tháng Ấn tượng mùa hè - Tìm về kí ức tuổi thơ” và các hoạt động hàng ngày, cuối tuần tạo sân chơi mùa hè cho du khách. Đặc biệt là môi trường, sân chơi cho thanh thiếu niên, các hiệp hội, câu lạc bộ, nhóm gia đình, học sinh, sinh viên các trường với các hoạt động trải nghiệm, phối hợp tổ chức các cuộc thi phong phú và hấp dẫn trong những ngày hè. Bước đầu tạo ra sản phẩm du lịch trải nghiệm hè, là nơi gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu những nét văn hóa, lễ hội độc đáo, những tích, trò chơi dân gian của các nghệ nhân dân tộc đang sinh sống tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam góp phần tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh.

Các hoạt động đã thu hút đông đảo du khách tham gia

Có thể nhận thấy, trong thời gian qua với những hoạt động ngày càng thường xuyên, hấp dẫn và ý nghĩa lượng du khách đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam ngày càng tăng cao. Trong tương lai gần, bằng những nỗ lực và đa dạng hóa các hoạt động, "Ngôi nhà chung" Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ là địa điểm thu hút ngày càng cao hơn nữa lượng du khách đến tham quan, giao lưu, trải nghiệm.

Hải Yến

 

 

 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.