Tin tức- Tin Hoạt động - Quản lý

07:58 | 30/12/2016

Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2016

(LVH) – Sáng 29/12/2016 tại Đồng Mô (Sơn Tây, Hà Nội), Ban Quản lý Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị này nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

 

Hội nghị tiến hành nghi thức chào cờ

Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Văn Cương, Phó Bí thư thường trực Đoàn TNCSHCM Bộ VHTTDL và các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị đã nghe các báo cáo: tổng kết hoạt động của Ban Quản lý theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức 2016 và kế hoạch công tác năm 2017; kết quả hoạt động năm 2016 của Ban Thanh tra nhân dân.

Quyền Trưởng ban BQL Làng VHDL các DTVN phát biểu tại Hội nghị

Tổng kết hoạt động năm 2016 của Ban Quản lý do Phó Trưởng ban Nguyễn Quang Anh báo cáo đã nêu rõ những kết quả đạt được trên tất các các lĩnh vực hoạt động (công tác đầu tư xây dựng; Công tác vận hành, khai thác Khu Các làng dân tộc, đón khách tham quan và tổ chức các sự kiện văn hóa; Công tác Đảng và các tổ chức đoàn thể và những hoạt động khác);  Báo cáo cũng vạch ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2017. Trong đó, kết quả nổi bật của toàn đơn vị là: Cùng với việc tổ chức các hoạt động thường xuyên (hàng ngày) của 07 dân tộc và các hoạt động theo chủ đề (chuyên đề) hàng tháng phong phú về nội dung và hình thức, Ban Quản lý đã liên tục tổ chức các hoạt động gắn với các ngày lễ lớn của đất nước nhằm thu hút khách du lịch tới tham quan “Làng”. Ban Quản lý đã phối hợp với 20 địa phương để huy động 46 lượt cộng đồng dân tộc với gần 1.000 đồng bào về tham gia các hoạt động và cùng vận hành Khu các làng dân tộc; Lượng khách đến tham quan "Làng" năm 2016 đã tăng vượt trội. Lượng khách năm 2016 đạt trên 500.000 lượt người, đạt 200% so với cùng kỳ năm 2015, vượt chỉ tiêu của cả năm 2016 là 167%.

Phó Trưởng Ban BQL Nguyễn Quang Anh báo cáo Tổng kết hoạt động năm 2016 của đơn vị tại Hội nghị

Bên cạnh đó, công tác thực hiện các chế độ, chính sách đạt kết quả tốt. Ban Quản lý đã tập trung giải dứt điểm một số tồn tại trong công tác bảo hiểm xã hội, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Đây là kết quả của sự chỉ đạo kiên quyết của lãnh đạo Ban, sự nỗ lực phối hợp của các đơn vị có liên quan để giải quyết tồn tại kéo dài trong công tác BHXH của đơn vị.

Đoàn Chủ tịch Hội nghị 

Quy chế dân chủ đã được quan tâm triển khai trong mọi hoạt động của Ban Quản lý, từ đó đã phát huy quyền làm chủ tập thể của mỗi cá nhân trong đơn vị, góp phần xây dựng cơ quan trong sạch vững mạnh, đảm bảo sự lãnh đạo thống nhất của Đảng ủy, Lãnh đạo Ban. Việc thực hiện Quy chế dân chủ luôn gắn với công tác giáo dục tư tưởng, công tác bảo vệ chính trị nội bộ, thực hiện Luật công chức, viên chức, Luật lao động góp phần nâng cao năng lực quản lý, năng lực thực hiện nhiệm vụ của từng cá nhân.

Đồng chí Toán Thị Hương, Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Ban phát động phong trào thi đua

Báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân do Trưởng ban Thanh tra Phạm Thanh Sơn trình bày cũng khẳng định những kết quả đạt được trên mọi mặt hoạt động của Ban Quản lý. Báo cáo chỉ rõ: Căn cứ nhiệm vụ, quyền hạn, Ban Thanh tra nhân dân đã tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị Công chức, viên chức năm 2016, bảo đảm quyền lợi hợp pháp cho người lao động theo quy định và giúp Ban chấp hành Công đoàn Ban tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật; Đảm bảo quy chế dân chủ cơ sở.

Đại diện các đơn vị ký giao kết thi đua

Sau khi nghe các báo cáo, các đại biểu hội nghị đã thảo luận, đóng góp ý kiến bổ sung và đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế, thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra. Các ý kiến đều thống nhất với nội dung các báo cáo và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2016.

100% đại biểu tham gia Hội nghị thống nhất với chỉ tiêu công tác năm 2017 do Công đoàn Ban Quản lý  phát động: Toàn thể đơn vị quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng một việc làm thiết thực; Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch năm 2017 với mục tiêu quản lý, khai thác hiệu quả Khu Các làng dân tộc; 100% công chức, viên chức người lao động của đơn vị chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế của cơ quan và của ngành, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, giữ gìn đoàn kết nội bộ, phấn đấu đạt danh hiệu tập thể trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí. Tổ chức hiệu quả kế hoạch khai thác kinh doanh dịch vụ tại Làng, phục vụ mọi du khách; Phấn đấu được Nhà nước, Chính phủ, Bộ chủ quản tặng thưởng về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Toán Thị Hương, Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Ban đã phát động phong trào thi đua thực kiện kế hoạch công tác năm 2017 với chủ đề: "Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đổi mới - Kỷ cương - Trách nhiệm". Hưởng ứng phong trào thi đua thực kiện kế hoạch công tác năm 2017 do Ban Chấp hành Công đoàn phát động, đại diện các đơn vị trong toàn Ban đã ký giao kết thi đua, khẳng định quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Đánh giá Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Nguyễn Hữu Giới biểu dương tinh thần dân chủ, đoàn kết của Lãnh đạo, toàn thể công chức, viên chức và người lao động đơn vị. Đồng chí nhấn mạnh: Hội nghị và các báo cáo đã thể hiện tính dân chủ, minh bạch trong các hoạt động của đơn vị. Ngoài các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, những hoạt động công đoàn của đơn vị khá sôi nổi và đạt những thành tích nổi bật. Đây chính là nguồn động lực quan trọng, tạo không khí sôi nổi và gắn kết tình cảm của các thành viên để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Lâm Văn Khang đã cảm ơn và tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu. Đồng chí mong muốn cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phát huy những thành quả đạt được, khắc phục những tồn tại của năm 2016, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra trong năm 2017.

Kết thúc, Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức 2017 và kế hoạch công tác năm 2017 đã được thông qua với sự nhất trí cao của toàn thể đơn vị.

Thu Loan

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.