Tin tức- Tin Hoạt động - Quản lý

16:44 | 14/03/2017

Đoàn công tác Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN làm việc tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên

(LVH) - Từ ngày 6/3/2017 đến ngày 13/3/2017, Đoàn công tác Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam do đồng chí Lê Quang Anh - Phó Trưởng Ban dẫn đầu đã có chuyến công tác chuẩn bị cho các hoạt động của đơn vị.

Đoàn công tác làm việc với Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Gia Lai Phan Xuân Vũ

(ngồi thứ 2 bìa phải). Phó Trưởng BQL Làng VHDL các DTVN Lê Quang Anh ngồi ngoài cùng bìa trái (ngày 9.3 )

Đoàn công tác có 11 người, gồm các đồng chí Trưởng, Phó và chuyên viên các đơn vị trực thuộc.

Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Đắk Lắk ngày 9.3 (Giám đốc sở H'lim Niê áo tối màu, Phó Trưởng BQL Làng VHDL các DTVN Lê Quang Anh ngồi đối diện)

Theo lịch trình công tác, Đoàn đã có các buổi làm việc với Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lăk. Tại các buổi làm việc này, đồng chí Lê Quang Anh - Phó Trưởng Ban đã cảm ơn sự hợp tác của lãnh đạo Sở trong việc tổ chức các hoạt động sự kiện và thường niên tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam. Cũng trong các buổi làm việc này, các bên đã trao đổi và thống nhất với nhau về việc phối hợp tổ chức sự kiện thường niên sắp tới – Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) trong việc đưa các cộng đồng dân tộc bản địa tổ chức chế tác nhạc cụ truyền thống, trình diễn nghề truyền thống… tại “Làng”.

Đoàn công tác tham quan Bản Đôn ngày 9/3 (tỉnh Đăk Lăk). Phó Trưởng BQL Làng VHDL các DTVN

Lê Quang Anh mặc áo sơ-mi xanh

Cũng trong lịch trình, tại Gia Lai, Đoàn đã đi tham quan và khảo sát không gian sống, sinh hoạt của một số cộng đồng dân tộc thuộc huyện Chư Păh; tham quan Khu trưng bày tượng gỗ dân gian Banar, Jrai (công viên Đồng xanh); Quảng trường Đại đoàn kết…

Tại Đắk Lắk, đoàn đã tham quan Bản Đôn; Tham dự các hoạt động của Lễ hội Cà phê buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017:  Hội thi tạc tượng gỗ dân gian Tây Nguyên; tham quan Triển lãm ảnh nghệ thuật “Quê hương- con người khu vực duyên hải miền Trung – Tây Nguyên”; dự Lễ Khai mạc  

Đoàn công tác cũng đã khảo sát, tham quan một số điểm văn hóa – du lịch thuộc các tỉnh miền Trung. Ngày 13/3 Đoàn về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến đi công tác theo kế hoạch đề ra.

Một số hình ảnh khác

Hình ảnh Khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột làn thứ 6 và Liên hoan văn hóa công chiêng Tây Nguyên năm 2017 được ghi lại (tối 10/3 )

Đoàn công tác khảo sát 1 làng dân tộc tại huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai

 

 Thu Loan

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.