Tin tức- Tin Hoạt động - Quản lý

14:53 | 27/04/2017

BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với các đơn vị trong truyền thông, quảng bá 

(LVH) - Chiều 26/4, tại Văn Miếu, Hà Nội đã diễn ra Hội nghị ký kết biên bản ghi nhớ giữa các bảo tàng, di tích BQL Làng Văn hóa tăng cường phối hợp công tác truyền thông quảng bá, giai đoạn 2017-2021. Thứ trưởng Bộ Văn, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên chủ trì và chỉ đạo Hội nghị. 

Toàn cảnh Hội nghị

Từ hội nghị được tổ chức vào ngày 28/12/2016, nội dung biên bản ký kết đã được xây dựng, hoàn thiện. Theo đó, một số di tích, đơn vị và bảo tàng thuộc Bộ VHTTDL và TP Hà Nội (Bảo tàng Hồ Chí Minh, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Bảo tàng Dân tộc học, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long- Hà Nội, Trung tâm hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Bảo tàng Công an Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam và Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Tạp chí Di sản văn hóa) sẽ phối hợp tổ chức quảng bá, giới thiệu hoạt động cùng nhau. Mục tiêu phối hợp này nhằm tăng cường, nâng cao hiệu quả truyền thông, quảng bá, phát huy giá trị của những di sản văn hóa đang được trưng bày và lưu giữ tại các bảo tàng, di tích cũng như các hoạt động về văn hóa - du lịch để thu hút khách tham quan, hỗ trợ chủ thể văn hóa, cộng đồng, nâng cao uy tín, thương hiệu của các đơn vị.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên phát biểu chỉ đạo

Trong đó, tập trung cùng cộng tác quảng bá ở các sự kiện phục vụ công chúng vào dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn. Đồng thời, các thành viên sẽ phối hợp cũng như hợp tác, hỗ trợ nhau trong hoạt động nghiên cứu, trao đổi nghiệp vụ và kinh nghiệm truyền thông, quảng bá; xây dựng chương trình hoạt động. Trong các chương trình riêng của từng đơn vị, phải có kế hoạch cho sự phối hợp, hợp tác này.

Đồng chí Nguyễn Đình Lợi, Phó trưởng BQL Làng VHDL các DTVN phát biểu

Hoạt động này được thực hiện trên cơ sở tự nguyện, đồng thuận; tuân thủ quy định của pháp luật; tôn trọng tính đặc thù, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị.
Các đơn vị tham gia Hội nghị ký kết đã tích cực đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm nhằm phối hợp đồng bộ, thống nhất, nâng cao hiệu quả của công tác truyền thông, quảng bá.

Tham gia đóng góp ý kiến tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Lợi, Phó trưởng Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam chia sẻ: Đây là cơ hội để các đơn vị gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong các hoạt động nghiệp vụ, tuyên truyền, quảng bá. Riêng Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, trước đây tập trung chủ yếu vào nhiệm vụ đầu tư- xây dựng, giải phóng mặt bằng. Từ khi đưa vào khai thác cục bộ sau Khai trương vào ngày 19/9/2010, Ban Quản lý đã đẩy mạnh công tác quảng bá hoạt động thông qua các sự kiện mang tầm cỡ quốc gia, kết nối với các công ty lữ hành, tổ chức các hội nghị tuyên truyền quảng bá, tham gia các triển lãm trong nước và quốc tế. Bên cạnh việcquảng bá, giới thiệu hình ảnh và các hoạt động của Làng Văn hóa thông qua trang web vinaculto.vn của đơn vị và trang thông tin điện tử langvietonline.vn, tạp chí Làng Việt, trong năm nay, Ban Quản lý đang có chương trình quảng bá trên truyền hình TTXVN. Ban Quản lý sẵn sàng kết nối với các đơn vị để quảng bá, giới thiệu trên trang web và trang thông tin điện tử. Trước hết, đơn vị sẵn sàng kết nối để thống nhất các nội dung này trong những ngày kỷ niệm lớn của đất nước.

Đồng chí Nguyễn Đình Lợi (ngồi phía bìa trái) tham gia  ký kết biên bản ghi nhớ 

Kết luận tại buổi ký kết, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đánh giá cao việc các đơn vị tham gia vào ký kết Biên bản ghi nhớ tăng cường công tác phối hợp truyền thông, quảng bá nhằm thu hút khách tham quan giai đoạn 2017- 2021. Thứ trưởng cũng đánh giá cao các ý kiến đóng góp sau lễ ký kết và khẳng định, các ý kiến rất có giá trị, có ý nghĩa cao đối với cơ quan quản lý.

Thứ trưởng cũng yêu cầu, sau buổi ký kết, các đơn vị cùng xây dựng một chương trình và kế hoạch truyền thông từ nay đến năm 2021 và từng năm. Thứ trưởng giao Cục Di sản làm đầu mối tổng hợp các ý kiến, đầu tháng 5 báo cáo lãnh đạo Bộ.

Thu Loan

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.