Tin tức- Tin Hoạt động - Quản lý

16:07 | 14/07/2017

Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

(LVH) - Ngày 14/7, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017 tại Hội trường Nhà Công vụ, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Tới tham dự Hội nghị có các đồng chí: Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ VHTTDL; Nghiêm Thị Thanh Nguyệt, Phó Vụ Trưởng Vụ Thi đua khen thưởng Bộ VHTTDL. Về phía Ban Quản lý có các đồng chí: Lâm Văn Khang, Bí thư Đảng ủy, Quyền Trưởng Ban Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam; Nguyễn Đình Lợi, Lê Quang Anh, Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam cùng toàn thể các đồng chí Trưởng, Phó, Phụ trách các đơn vị trực thuộc; Trưởng, Phó phòng các đơn vị trực thuộc; các đồng chí Đảng ủy viên, BCH Công đoàn, BCH Đoàn thanh niên Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Anh đã báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2017, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tích cực, chủ động thực hiện nhiệm vụ và hoàn thành tốt các kế hoạch đã đề ra. Ban Quản lý đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần thu hút và quảng bá hình ảnh Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tới đông đảo du khách trong và ngoài nước. Tổ chức thành công một số hoạt động, sự kiện thường niên như Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” năm 2017, Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc”, Các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4. Cùng với việc tổ chức các hoạt động thường xuyên (hàng ngày) của 07 cộng đồng dân tộc, hoạt động hàng tháng theo chủ đề, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp có hiệu quả với các đơn vị, nhà hát thuộc Bộ VHTTDL tổ chức biểu diễn, góp phần làm phong phú các sản phẩm du lịch tại "Làng".

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức 30 lễ hội dân tộc với sự tham gia của 330 nghệ nhân, già làng, trưởng bản đến từ 21 lượt cộng đồng dân tộc.

 

 Phó Trưởng Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN Lê Quang Anh báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm

và nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017

Lượng khách tham quan trong 6 tháng đầu năm 2017 tới Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đạt khoảng 260.000 lượt (đạt 85% kế hoạch năm). Đặc biệt, lượng khách đi theo tour của các Công ty lữ hành và khách đi theo đoàn ngày càng tăng.

Về công tác đầu tư xây dựng tập trung vào thực hiện các gói thầu dở dang và công tác quyết toán các gói thầu, công trình hoàn thành. Trên cơ sở nguồn vốn đầu tư phát triển năm 2017 và vốn đầu tư trung hạn được thông báo, Ban Quản lý đã tiến hành rà soát quy mô, chức năng một số công trình để có kế hoạch đầu tư phù hợp nhằm phát huy hiệu quả các công trình xây dựng.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có ý thức chấp hành kỷ luật lao động, nội bộ đoàn kết, thống nhất, có ý thức, trách nhiệm trong công tác phối hợp triển khai các hoạt động sự kiện tại Làng Văn hóa. Tổ chức Đảng và các tổ chức đoàn thể hoạt động hiệu quả, đúng quy định góp phần nâng cao đời sống vật chất, đời sống tinh thần và thiết thực động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Bên cạnh đó còn tồn tại những khó khăn: Do nguồn NSNN cấp năm 2017 hạn chế nên một số nhiệm vụ chưa được triển khai theo kế hoạch (việc duy tu, bảo dưỡng các công trình nhà dân tộc; kinh phí huy động đồng bào dân tộc hoạt động thường xuyên; kinh phí tổ chức sự kiện thường niên...). Mặc dù đã có nguồn thu từ bán vé nhưng chưa nhiều nên phần để bổ sung cho NSNN cũng không đáp ứng nhu cầu thực tế.

 

 Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái trao bằng khen cho các cá nhân đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cấp Bộ"

Do đó, Ban Quản lý xác định một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017: Tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đầu tư xây dựng; Tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu về lượng khách tham quan đã được Bộ giao đầu năm; Tổ chức có hiệu quả công tác tuyên truyền, quảng bá nhằm thu hút khách tham quan và thu hút đầu tư; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc bán vé và triển khai các hoạt động dịch vụ, khai thác kinh doanh phục vụ nhu cầu thiết yếu của khách tham quan và tạo nguồn thu; Tiếp tục thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng; Tổ chức tốt sự kiện “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam”; Tiếp tục kiện toàn tổ chức, bộ máy và nhân sự và triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức năm 2017. Đẩy mạnh công tác xúc tiến, chính sách thu hút đầu tư.

 

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã ghi nhận những nỗ lực, kết quả đạt được của Ban Quản lý trong 6 tháng đầu năm 2017. Đồng thời, Thứ trưởng chia sẻ những khó khăn tồn tại của Ban Quản lý trong công tác vận hành, quản lý và khai thác Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh để thu hút du khách thì cần phải làm thật tốt sản phẩm văn hóa và sản phẩm dịch vụ, đầu tư cơ sở vật chất, phân công rõ trách nhiệm của cá nhân, đơn vị, làm sao để Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam ngày càng có sức sống hơn, tươi mới hơn trở thành điểm văn hóa du lịch mang tầm quốc gia.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến trao đổi liên quan đến công tác quản lý, vận hành và khai thác hiệu quả Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

 

Quyền Trưởng Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN Lâm Văn Khang phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Ban Quản lý, Quyền Trưởng ban Lâm Văn Khang đã cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đại biểu, đặc biệt là những ý kiến chỉ đạo thiết thực, sâu sắc của Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái. Ban Quản lý tiếp thu và trong thời gian tới sẽ đoàn kết, nhất trí thực hiện những nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước và trực tiếp là Bộ VHTTDL giao, quyết tâm khai thác hiệu quả hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Đồng thời mong muốn thường xuyên nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ, trực tiếp là Thứ trưởng đối với sự phát triển của "Ngôi nhà chung" - Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Hội nghị cũng đã trao bằng khen của Bộ VHTTDL cho các cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Bộ" đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác 03 lần liên tục đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở".

Phạm Hương (Ảnh Thu Loan) 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.