Tin tức- Tin Hoạt động - Quản lý

22:41 | 21/10/2017

Thủ tướng Chính phủ: Ghi nhận BQL Làng VHDL các DTVN đã có nhiều nỗ lực trong quản lý, tổ chức hoạt động

(LVH) - Khai trương từ ngày 19/9/2010, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã có hơn 7 năm hoạt động với việc tổ chức thành công các sự kiện văn hóa - du lịch cấp quốc gia, các hoạt động chuyên đề cũng như hoạt động thường xuyên, thu hút đông đảo du khách tham quan. 

Ngày 6/10/2017, Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về mô hình quản lý và tổ chức hoạt động của Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Trong Thông báo Thủ tướng ghi nhận: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và tập thể cán bộ, nhân viên BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc quản lý một nguồn lực lớn quốc gia; tổ chức các hoạt động đa dạng, tích cực khai thác các điều kiện hiện có để tạo nguồn thu, trang trải chi phí trong hoạt động của Làng. 

Du khách tham quan và cùng giao lưu tại làng dân tộc Ê Đê, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

  Kết luận của Thủ tướng trong Thông báo ngày 6/10/2017 cũng đã chỉ ra Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam muốn hoạt động hiệu quả tốt hơn nữa cần chuyển đổi mô hình về quản lý và tổ chức hoạt động phù hợp với tình hình thực tế, đủ hấp dẫn với các điều kiện thuận lợi để thu hút mạnh mẽ đầu tư tư nhân, đẩy mạnh hợp tác công - tư.

Với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cũng như ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước; Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ có mô hình quản lý và tổ chức hoạt động hiệu quả hơn, phát huy những thành quả cũng như thế mạnh đã có, khắc phục những khó khăn, hạn chế, đưa Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam thực sự trở thành một khu văn hóa - du lịch cấp quốc gia.

Thu Loan 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.