Tin tức- Tin Hoạt động - Quản lý

16:03 | 09/11/2017

BQL Làng VHDL các DTVN hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước CHXHCNVN” năm 2017

(LVH)  - Sáng 9/11, Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến, thực hiện “Ngày Pháp luật nước CHXHCNVN” năm 2017 đã diễn ra tại Làng VHDL các DTVN (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ VHTTDL Hoàng Minh Thái báo cáo viên của Hội nghị.

Toàn cảnh Hội Nghị

Tham dự hội nghị các Phó Trưởng ban BQL Làng VHDL các DTVN: Nguyễn Đình Lợi; Phạm Văn Quyến, Lê Quang Anh; các đồng chí Trưởng, Phó các đơn vị trực thuộc cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động của BQL.

Phó Trưởng ban BQL Làng VHDL các DTVH Nguyễn Đình Lợi

phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Tại Hội nghị, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ VHTTDL Hoàng Minh Thái đã nêu khai quát những nội dung mới của Hiến pháp năm 2013; ý nghĩa, vai trò của việc nhận thức cũng như thực thi và tuyên truyền pháp luật đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; Việc đảm bảo quyền, nghĩa vụ của công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị. Đặc biệt, đồng chí nêu lên một số tình huống pháp luật trong thực tiễn thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch hết sức sinh động và hữu ích.

Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ VHTTDL Hoàng Minh Thái phát biểu trong Hội nghị

 

Hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước CHXHCNVN” được phát động hàng năm, bắt đầu từ năm 2013, Hội nghị này là sự tiếp nối công tác tuyên truyền và tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của hiến pháp, pháp luật trong quản lý cơ quan, đơn vị, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của công chức, viên chức, người lao động. Thông qua Hội nghị, giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật trong BQL Làng VHDL các DTVN, nhằm tạo chuyển biến căn bản, toàn diện và bền vững trong ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật, gắn với công tác xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật, phát huy dân chủ, xây dựng cơ quan, phát triển ổn định, bền vững.

Sự tham dự nghiêm túc và đông đảo của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động BQL Làng VHDL các DTVN trong Hội nghị đã thể hiện tinh thần cầu thị, nhận thức sâu sắc về ý nghĩa của khẩu hiệu “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”.

Thu Loan 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.