Tin tức- Tin Hoạt động - Quản lý

15:09 | 21/12/2017

Gặp mặt, giao lưu nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

(LVH) - Sáng 21/12, Chi hội Cựu chiến binh và các đồng chí đã từng tham gia phục vụ trong quân đội, hiện đang công tác tại các đơn vị thuộc Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu và thăm lại Khu Di tích lịch sử K9 - Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội. 

Đoàn đi thăm Đài tưởng niệm

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017), Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu và thăm Khu Di tích K9 Đá Chông cho gần 50 người là cựu chiến binh và các đồng chí đã từng tham gia phục vụ trong quân đội hiện đang làm việc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

 

Đây là một trong những hoạt động thiết thực được lãnh đạo BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức hàng năm, nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, đồng thời bày tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, giao bưu, thông tin, đồng bào, đồng chí đã anh dũng chiến đấu, hi sinh, hiến trọn đời mình cho lý tưởng cách mạng của Đảng và dân tộc, đem lại nền hòa bình độc lập, tự do cho Tổ quốc ngày nay, đặc biệt là các đồng chí bộ đội xuất ngũ, phục viên chuyển ngành đang công tác tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Đoàn dâng hương tại Đài Tưởng niệm Bác

Tham dự buổi gặp mặt, giao lưu có đồng chí Phạm Văn Quyến; Phó Trưởng Ban BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn, Chi Hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh của BQL. Ngoài ra, có đại điện BCH Đảng ủy, BCH Công đoàn, BCH Đoàn Thanh niên Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam  và đại diện các đơn vị trực thuộc BQL.

 

Chuyến đi về nguồn diễn ra với không khí đầm ấm nghĩa tình, trong không gian linh thiêng của Khu Di tích lịch sử một lần nữa khẳng định được vị trí và tầm quan trọng của quân đội ta trong thời chiến và thời bình. 

Kết thúc chuyến đi về nguồn là cuộc gặp mặt, giao lưu ấm tình đồng đội, có thể nói đây là dịp để các cựu quân nhân, cựu chiến binh được gặp gỡ, thăm hỏi, động viên nhau và ôn lại những kỷ niệm thời quân ngũ, phát huy hơn nữa tinh thần của người lính Quân đội nhân dân Việt Nam trong công tác và coi đó là nguồn động viên quý báu để vượt qua khó khăn, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Qua đây, góp phần thắt chặt tình đoàn kết của cán bộ, nhân viên Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh:

.....tham quan khu k9

 

Nghe giới thiệu về nơi Bác làm việc

 

Thắp hương tại khu Đá Chông

 

Thăm khu nhà làm việc, nhà ăn.....

 

Thăm khu nhà để xe 

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm

                                                                                                                                                                                                                                                           Thúy Nga

 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.