Tin tức- Tin Hoạt động - Quản lý

11:00 | 17/09/2018

 Ban Quản lý làm việc với các nhà đầu tư trong và ngoài nước

(LVH) - Ngày 14/9, tại Trụ sở BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Hoa Lư, Hà Nội). Lãnh đạo Ban Quản lý đã có buổi làm việc với Công ty TNHH MTV Đầu tư PHM; Đại diện Tập đoàn Skyway tại Việt Nam và nhà đầu tư Nhật Bản tìm hiểu cơ hội đầu tư tại "Làng". 

Làm việc với đoàn có đồng chí Lê Quang Anh, Quyền Trưởng ban Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam; Đồng chí Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban; Cùng các đồng chí: Phó Chánh Văn phòng Phụ trách; Trưởng Ban Đối ngoại và Xúc tiến đầu tư; Phụ trách Trung tâm thông tin dữ liệu và một số chuyên viên; Về phía nhà đầu tư có Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Đầu tư PHM; Đại diện Tập đoàn Skyway tại Việt Nam; Nhà đầu tư Nhật Bản và một số thành viên khác.

Quang cảnh buổi làm việc

 Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Quang Anh đã giới thiệu tổng quan về “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Theo đó, dự án là mô hình kinh tế - văn hóa đặc thù, để chủ thể văn hóa tự giới thiệu về mình, kết hợp đầu tư, xây dựng và tăng cường công tác xã hội hóa, nhấn mạnh vào các khu chức năng đang kêu gọi nguồn vốn đầu tư ngoài nguồn vốn NSNN, những lợi thế của dự án và giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư.

Cũng tại buổi làm việc, nhà đầu tư bày tỏ sự quan tâm và nguyện vọng nghiên cứu cơ hội đầu tư toàn bộ các khu chức năng hiện đang được kêu gọi đầu tư tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Mô hình đầu tư dự kiến bao gồm các hình thức hợp tác công tư (PPP), hợp tác với đối tác nước ngoài (Nhật Bản), và tài trợ vốn đầu tư không hoàn lại cho các hoạt động cộng đồng dân tộc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Lê Quang Anh hoan nghênh nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu cơ hội đầu tư của nhà đầu tư. Hiện tại, nhà đầu tư chưa có ý tưởng đầu tư cụ thể, tuy nhiên Ban Quản lý sẵn sàng phối hợp, tạo điều kiện để nhà đầu tư có cơ hội nghiên cứu toàn diện các khu vực kêu gọi đầu tư tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, kể cả các hoạt động văn hóa truyền thống. Đồng thời mong muốn sẽ được hợp tác với các nhà đầu tư vì lợi ích chung của cộng đồng, cùng chung tay xây dựng nơi đây trở thành "Ngôi nhà chung" của 54 dân tộc anh em, nơi tái hiện, gìn giữ, phát huy và khai thác các di sản văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam; đáp ứng các nhu cầu nghỉ ngơi, vui chơi giải trí, các hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch của du khách trong nước và quốc tế.

Phạm Hương

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.