Tin tức- Tin Hoạt động - Quản lý

15:20 | 02/08/2019

Ban Quản lý tham dự Lễ trao giải Cuộc thi viết Cải cách hành chính Nhà nước

(LVH) - Sáng 2/8, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết "Tìm hiểu về cải cách hành chính Nhà nước". Đến dự có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải; đại diện lãnh đạo, thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, Sở VHTTDL một số tỉnh, thành phố, đại diện một số đơn vị và cá nhân đoạt giải.

"Tìm hiểu về cải cách hành chính Nhà nước" là cuộc thi nhận được sự quan tâm sát sao của lãnh đạo Bộ VHTTDL và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, các đơn vị trong Ngành. Ngay từ khi phát động, Cuộc thi đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các đơn vị và cá nhân trong Ngành. Số lượng bài dự thi nhiều, nội dung bám sát những vấn đề thực tiễn của từng đơn vị. Ban Tổ chức đã nhận được 516 bài dự thi, gồm 169 bài tập thể, 347 bài cá nhân, nhiều bài được đầu tư công phu, nội dung sâu sắc, hình thức, minh họa phong phú.

Qua 2 vòng sơ loại, Ban Giám khảo đã chọn được 23 bài cá nhân và 14 bài tập thể để vào vòng chung kết. Tại Lễ trao giải, 14 tập thể và 23 cá nhân đã vinh dự được nhận giải, bao gồm: Giải tập thể: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 8 giải Khuyến khích. Giải cá nhân: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba, 15 giải Khuyến khích. Trong đó, tập thể Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã đạt giải Khuyến khích.

Đồng chí Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban BQL Làng VHDL các DTVN (thứ ba từ trái qua) và các đơn vị nhận giải Khuyến khích cuộc thi

Cũng tại Lễ trao giải, để động viên các tổ chức và cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Cuộc thi, 6 tập thể và 8 cá nhân đã được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện.

Cải cách hành chính Nhà nước là một nhiệm vụ lớn, cần thiết và hết sức quan trọng, cần có quyết tâm chính trị cao. Bộ VHTTDL là bộ quản lý đa ngành, bao gồm nhiều lĩnh vực, có những lĩnh vực nhạy cảm, phức tạp nên trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính cần phải thực hiện một cách đúng pháp luật nhưng phải đơn giản, nhanh chóng.

Qua cuộc thi, là dịp để các đơn vị nói chung và Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam nói riêng tăng cường hơn nữa công tác cải cách hành chính tại đơn vị mình, đồng thời học hỏi được những cách làm hay, xuất phát từ thực tiễn để áp dụng phù hợp với từng lĩnh vực, từng đơn vị, từng địa phương.

Hải Yến

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.