Tin tức- Thông tin liên quan

09:15 | 08/10/2014

Thủ tướng Chính phủ đồng ý điều chỉnh tiến độ 7 dự án của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(LVH) - Theo đó, thời gian kéo dài dự án nhanh nhất đến cuối năm 2015, chậm nhất đến cuối năm 2019 tùy theo từng dự án thành phần.

Thực hiện Quyết định số 540/QĐ-TTg ngày 12/5/2008 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt kế hoạch đầu tư phát triển Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đến năm 2015, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phê duyệt thực hiện 9 dự án thành phần. Do nguồn vốn ngân sách nhà nước cấp hàng năm có hạn, cho nên đến nay (2014) mới triển khai được 7 dự án, còn 2 dự án chưa khởi công.
Đối với 7 dự án đang thực hiện đầu tư, do nguồn ngân sách nhà nước cấp không đạt kế hoạch nên tiến độ thực hiện các dự án bị kéo dài. Hiện trong 7 dự án này có dự án chỉ thực hiện được 20%, có dự án đã thực hiện được 95%. Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có các văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét được điều chỉnh tiến độ thực hiện 7 dự án này. Thời gian kéo dài nhanh nhất đến cuối năm 2015, chậm nhất đến cuối năm 2019 tùy theo từng dự án.
Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý điều chỉnh tiến độ thực hiện 7 dự án trên theo đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng thời, giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cân đối, bố trí vốn trong kế hoạch 2015 và kế hoạch trung hạn (2016-2020) để thực hiện và hoàn thành các dự án, đưa vào sử dụng nhằm phát huy hiệu quả.
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam có trách nhiệm chỉ đạo các chủ đầu tư thực hiện các dự án theo đúng tiến độ đã được điều chỉnh.

H. Huyền
 

Bình luận
Ý kiến bình luận
Tin tức khác
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

Tin đọc nhiều nhất

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.