Tin tức- Thông tin liên quan

10:33 | 07/08/2019

Đến “Làng” thưởng thức ẩm thực của dân tộc Khơ Mú

(LVH) - Đến tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam du khách sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sắc và trải nghiệm văn hóa ẩm thực của đồng bào Khơ Mú đang sinh sống tại đây.

Đồng bào Khơ Mú có nhiều món ăn truyền thống gần giống người Thái như: Xôi đồ, xôi ngũ sắc, cơm lam, thịt gà nấu măng chua. Đặc biệt là món món Mọ gà, được chế biến từ cổ, cánh, bộ lòng mề gà, băm nhỏ, mắc khén, ớt khô, củ sả giã nhỏ, bột gạo nếp trộn với nhau cho vào lá chuối túm lại bỏ vào chõ xôi. Khi chín, vớt ra ta có một món canh đặc sánh, sền sệt, ăn với xôi hoặc cơm lam. Ngoài ra du khách có thể thưởng thức những món ăn có vị cay, chua, đắng, các thức ăn nướng có mùi như chẻo, nậm pịa, cá chua...

Mâm cơm truyền thống của dân tộc Khơ Mú

 

Các món ăn truyền thống đều được đồng bào Khơ Mú lấy nguyên liệu từ cây rừng, từ ao vườn, nương rẫy và trở thành món ăn đặc sắc nhờ sự khéo léo chế biến của đồng bào.

Du khách đến thăm đồng bào Khơ Mú được thưởng thức những món ăn độc đáo, ngồi trên nhà sàn xem múa Tăng bu dỗ ống là điều thú vị mà không phải ở đâu cũng có, du khách vừa nâng chén rượu vừa bắt tay nhau thật chặt để cảm nhận sự thân thiện, hiếu khách thì mới thấm hết tình người Khơ Mú. Để rồi khi rời khỏi "Ngôi nhà chung" của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam du khách sẽ vương vấn mãi hương vị tuyệt vời của những món ăn mang đậm màu sắc núi rừng và tình cảm ấm áp của đồng bào nơi đây.

Phạm Hương

Bình luận
Ý kiến bình luận
Tin tức khác
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.