Tin tức- Thông tin liên quan

09:44 | 09/08/2019

 Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ tại “Làng”

(LVH) - Đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam du khách sẽ được tham gia những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ của đồng bào các dân tộc đang sinh hoạt tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam trong chương trình tham quan.

Ngoài chương trình tham quan theo hành trình cùng thuyết minh viên tại Làng, du khách sẽ được tìm hiểu, giao lưu văn nghệ cùng đồng bào dân tộc đến từ khắp vùng miền trong cả nước. Đặc biệt, đối với những đoàn tổ chức chương trình Gala, lửa trại, chương trình team... sẽ có gói giao lưu văn nghệ riêng phù hợp với đối tượng, nhu cầu và thời gian của đoàn.

Chương trình giao lưu văn hóa các dân tộc Tây Bắc

 

Đến với “Làng” du khách sẽ được hòa mình vào những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ các dân tộc Tây Bắc để cảm nhận vùng văn hóa của loài hoa ban bình dị như cuộc sống ngàn đời của đồng bào miền sơn cước, những sử thi đẻ đất đẻ nước, Xống chụ xôn xao, tiếng khèn Mông gọi bạn, những lời then, tiếng tính tẩu là suối nguồn nuôi dưỡng đồng bào Tày, Thái, là niềm tự hào, sức sống mãnh liệt qua bao thế hệ đã trở thành một phần không thể thiếu của mỗi ngôi làng các dân tộc phía Bắc.

Chương trình giao lưu văn hóa các dân tộc Tây Nguyên

Bên cạnh đó, du khách còn được thưởng thức các giai điệu mang đậm âm hưởng núi rừng Tây Nguyên huyền thoại với những ca khúc quen thuộc qua phần thể hiện của đồng bào dân tộc Ê Đê, Ba Na,... cùng với sự kết hợp các nhạc cụ vô cùng độc đáo như: cồng chiêng, đàn đá, đàn t’rưng, đing put... vang vọng từ đại ngàn rừng núi, du khách như được hòa mình vào lời ca, tiếng hát, điệu múa qua âm hưởng của các đạo cụ với âm thanh của H’Ren lên rẫy, Ơi M’drak, Gặt lúa đầu xuân và các ca khúc dân gian khác.

Phạm Hương

Bình luận
Ý kiến bình luận
Tin tức khác
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.