Tin tức- Tin Hoạt động - Quản lý- Lãnh đạo Ban và các đơn vị trực thuộc

07:24 | 11/03/2016

Hội nghị công chức, viên chức năm 2016

(LVH) - Sáng 10/03/2016, tại Hội trường nhà Công vụ, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) Ban Quản lý Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm 2016 nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị năm 2015, đồng thời đề ra giải pháp thực hiện Kế hoạch năm 2016 và kiện toàn Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2017. Tham dự Hội nghị có đại diện Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động Ban Quản lý.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lâm Văn Khang, Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban Phụ trách Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đề nghị Hội nghị tập trung đánh giá kết quả hoạt động của Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam năm 2015, đóng góp dự thảo phương hướng nhiệm vụ 2016 cũng như đóng góp ý kiến các vấn đề liên quan đến đời sống của công chức, viên chức và người lao động.

Đồng chí Lâm Văn Khang phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Lợi, đảng ủy viên, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã trình bày Báo cáo Tổng kết hoạt động của Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam năm 2015. Báo cáo khẳng định, trong năm 2015 đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã nỗ lực công tác, khắc phục nhiều khó khăn, chủ động, tích cực thực hiện các chương trình , kế hoạch công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức năm 2015 và phong trào thi đua do Công đoàn Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phát động.

Đồng chí Nguyễn Đình Lợi báo cáo tổng kết hoạt động của Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam năm 2015 tại Hội nghị

Các mặt công tác chuyên môn: công tác tổ chức cán bộ, công tác đầu tư xây dựng, công tác vận hành, khai thác Khu các làng dân tộc, đón khách tham quan và tổ chức các sự kiện văn hóa… hoàn thành tốt. Đặc biệt, cùng với việc phối hợp các địa phương tổ chức huy động cộng đồng dân tộc Việt Nam về hoạt động luân phiên tại “Ngôi nhà chung”, năm 2015, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã thí điểm tổ chức hoạt động thường xuyên đối với hai dân tộc Mường, dân tộc Thái tại Khu các làng dân tộc I với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú nhằm đón du khách và phục vụ tham quan. Bên cạnh đó, công tác Đảng và các tổ chức đoàn thể tiếp tục hoạt động hiệu quả, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Công tác thi đua khen thưởng cũng tích cực triển khai và đạt được nhiều thành tích đáng kể. Các chế độ, chính sách được thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo quyền lợi cho công chức, viên chức, người lao động… Qua đó xây dựng cơ quan trong sạch vững mạnh, góp phần vào thành công chung của Ban Quản lý và đảm bảo sự lãnh đạo thống nhất của Đảng ủy, Lãnh đạo Ban.
Báo cáo đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2016, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Công tác tổ chức cán bộ; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của đơn vị; Nâng cao đời sống cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; Tăng cường mối quan hệ với các Bộ, ngành liên quan; Củng cố và tăng cường hoạt động của các tổ chức đoàn thể và tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ lớn của Ban Quản lý.
Tiếp đó, Báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân do Trưởng ban Thanh tra Phạm Thanh Sơn trình bày cũng khẳng định những kết quả đạt được trên mọi mặt hoạt động của Ban Quản lý. Báo cáo chỉ rõ: Căn cứ nhiệm vụ, quyền hạn, Ban Thanh tra nhân dân đã tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức năm 2015, bảo đảm quyền lợi hợp pháp cho người lao động theo quy định và giúp Ban chấp hành Công đoàn thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quy chế dân chủ cơ sở.
Sau khi lắng nghe các báo cáo, đại biểu tham dự Hội nghị đã trình bày một số ý kiến đóng góp liên quan đến nhiều vấn đề đặc biệt là công tác chăm lo đời sống của người lao động.

Đóng góp ý kiến của người lao động tại Hội nghị

Tiếp thu và giải đáp thắc mắc các ý kiến đóng góp tại Hội nghị, đồng chí Lâm Văn Khang, cũng khẳng định, các ý kiến của đại biểu sẽ được tiếp thu, phối hợp giữa chính quyền, công đoàn và các đơn vị trong quá trình điều hành các hoạt động của Lãnh đạo Ban, góp phần nâng cao đời sống cho người lao động cũng như sự phát triển của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ VHTTDL Nguyễn Thị Lan phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lan, Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ VHTTDL đã đánh giá cao tinh thần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong năm 2015. Đồng thời bày tỏ, năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đề nghị tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam quyết tâm, đoàn kết, sáng tạo hơn nữa, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong năm 2016 và các năm tiếp theo, đưa Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn của nhân dân trong nước và du khách quốc tế.
Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2016-2017 gồm 03 đồng chí: Phạm Thanh Sơn, Phó Giám đốc Ban Đầu tư và Xây dựng hạ tầng kỹ thuật chung, Trưởng ban; Nguyễn Thị Thanh Ngân, Kế toán trưởng Văn phòng Ban; Vi Đức Thăng, Trưởng phòng Bảo vệ, Ban Quản lý Khu các làng dân tộc.

Đồng chí Toán Thị Hương phát động phong trào thi đua năm 2016

Tại Hội nghị, đồng chí Toán Thị Hương, Chủ tịch Công đoàn Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã phát động phong trào thi đua năm 2016 và tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị trực thuộc.

Trưởng các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2016

Kết thúc Hội nghị, 100% đại biểu tham dự nhất trí với những chỉ tiêu chính trong năm 2016 và Dự thảo Nghị quyết của Hội nghị.

Hải Yến

 

 

 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

Tin đọc nhiều nhất

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.