Tin tức- Tin Hoạt động - Quản lý- Lãnh đạo Ban và các đơn vị trực thuộc

17:14 | 29/06/2016

Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

(LVH) - Ngày 29/6, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016 tại nhà công vụ, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Tới tham dự Hội nghị có các đồng chí: Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ VHTTDL; Nguyễn Qúy Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch; về phía Ban Quản lý có các đồng chí: Lâm Văn Khang, Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng ban phụ trách; Nguyễn Đình Lợi, Lê Quang Anh, Phó trưởng Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam cùng toàn thể các đồng chí Trưởng, phó, phụ trách các đơn bị trực thuộc; các đồng chí Đảng ủy viên, BCH Công đoàn, BCH đoàn thanh niên BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Tham dự còn có các đồng chí trưởng phó phòng của các đơn vị trực thuộc Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái và Lãnh đạo BQL tới thăm hỏi cộng đồng các dân tộc đang tham gia hoạt động thường xuyên tại "Làng"

Tại Hội nghị, đồng chí Lâm Văn Khang đã báo cáo Kết quả công tác 6 tháng đầu năm và Nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2016, Ban Quản lý đã rất tích cực, chủ động thực hiện nhiệm vụ và hoàn thành tốt các kế hoạch đã đề ra. Cùng với việc tổ chức các hoạt động thường xuyên (hàng ngày) của 5 cộng đồng dân tộc, hoạt động hàng tháng theo chủ để, đón tiếp và giới thiệu với khách tham quan, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần thu hút và quảng bá hình ảnh Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2016, “Làng” đã đón tiếp trên 300.000 lượt khách tới tham quan và tham dự các hoạt động, vượt chỉ tiêu về lượng khách tham quan trong năm 2016.

Đ/c Lâm Văn Khang Báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có ý thức chấp hành kỷ luật lao động, nội bộ đoàn kết, thống nhất, có ý thức, trách nhiệm trong công tác phối hợp triển khai các hoạt động sự kiện tại Làng Văn hóa. Tổ chức Đảng và các tổ chức đoàn thể hoạt động hiệu quả, đúng quy định góp phần nâng cao đời sống vật chất, đời sống tinh thần và thiết thực động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Bên cạnh đó còn tồn tại những khó khăn: Nguồn NSNN cấp năm 2016 tiếp tục hạn chế nên một số nhiệm vụ chưa được triển khai theo kế hoạch. Các công trình nhà dân tộc chủ yếu được sử dụng bằng vật liệu kém bền vững (tranh, tre, nứa, lá) nên việc bảo trì, bảo dưỡng, bảo vệ các công trình gặp rất nhiều khó khăn.

Do đó, Ban Quản lý xác định một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016: Tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đầu tư xây dựng; Tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động, phấn đấu đón 450.000 lượt khách tham quan, tiếp tục thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng, triển khai thực hiện kế hoạch bán vé tham quan; Tổ chức sự kiện thường niên Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam”; Tiếp tục kiện toàn tổ chức, bộ máy và nhân sự và triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức năm 2016, công tác kế hoạch - tài chính, xúc tiến đầu tư.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã ghi nhận những nỗ lực, kết quả đạt được của Ban Quản lý trong 6 tháng đầu năm 2016. Đồng thời, Thứ trưởng chia sẻ những khó khăn tồn tại của Ban Quản lý trong công tác vận hành, quản lý và khai thác Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh để thu hút du khách và tổ chức bán vé trong thời gian tới thì cần phải làm thật tốt sản phẩm văn hóa và sản phẩm dịch vụ, đầu tư cơ sở vật chất, phân công rõ trách nhiệm của cá nhân, đơn vị, làm sao để “Làng” ngày càng có sức sống hơn, tươi mới hơn trở thành trung tâm văn hóa, du lịch mang tầm quốc gia,...

Đồng bào Mường đại diện 5 dân tộc đang tham gia hoạt động thường xuyên tại "Làng" phát biểu

Tại Hội nghị các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến trao đổi liên quan đến sự vận hành, quản lý và khai thác hiệu quả Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Thay mặt Ban Quản lý, Phó trưởng ban phụ trách Lâm Văn Khang đã cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đại biểu, đặc biệt là những ý kiến chỉ đạo thiết thực, sâu sắc của Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái. Ban Quản lý tiếp thu và trong thời gian tới sẽ đoàn kết, nhất trí thực hiện những nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước và trực tiếp là Bộ VHTTDL giao, quyết tâm khai thác hiệu quả hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016. Đồng thời mong muốn thường xuyên nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ, trực tiếp là Thứ trưởng đối với sự phát triển của "Ngôi nhà chung" Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Hải Yến

 

 

 

 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

Tin đọc nhiều nhất

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.