Tin tức- Tin Hoạt động - Quản lý- Lãnh đạo Ban và các đơn vị trực thuộc

22:37 | 01/11/2017

BQL Làng VHDL các DTVN: Tập huấn công tác PCCC cho công chức, viên chức, người lao động

(LVH) - Trong 2 ngày (31/10 - 01/11), Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức lớp Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và nâng cao nghiệp vụ công tác bảo vệ an ninh trật tự đối với công chức, viên chức, người lao động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Tới dự có đồng chí Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, đại diện Phòng cảnh sát PCCC số 10 Sơn Tây. Tham gia lớp tập huấn có khoảng 100 học viên là công chức, viên chức, người lao động thuộc Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Đ/c Phạm Văn Quyến, Phó trưởng ban BQL Làng VHDL các DTVN phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Phòng cháy chữa cháy là một trong những nhiệm vụ thường niên luôn được Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam quan tâm, chú trọng nhằm đảm bảo an ninh và PCCC đặc biệt tại khu các làng dân tộc thuộc Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Quang cảnh khóa học

Tại khóa học, các học viên được hướng dẫn bảo quản và sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ với các bình chữa cháy, máy bơm, lăng vòi…các phương pháp xử lý vụ cháy (nhà, rừng, văn phòng…), thực hành phương án chữa cháy khi phối hợp với các lực lượng chức năng. Đặc biệt, khóa học chú trọng hoạt động tập luyện các phương pháp, kỹ năng cơ bản, cần thiết trong công tác bảo vệ và phòng cháy chữa cháy, xử lý các tình huống thực tế xảy ra đối với từng đám cháy đặc trưng trong Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam như cháy khu rừng cạnh một số nhà dân tộc, cháy nhà dân tộc…

Các học viên tham gia thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ

Khóa học còn tổ chức buổi diễn tập với tình huống giả định cháy công trình nhà dân tộc và cách tổ chức xử lý tình huống. Địa điểm diễn tập tại nhà dân tộc Mường, với sự tham gia của đội xung kích phòng cháy chữa cháy cơ sở và toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Quản lý Khu các làng dân tộc. Buổi diễn tập nhằm mục đích sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy nổ xảy ra tại cơ sở, giúp cho lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở được thực tế tham gia xử lý tình huống cháy nổ, cách tổ chức thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy cũng như hướng dẫn sử dụng thành thạo các phương tiện, dụng cụ chữa cháy, thoát hiểm, cứu người bị nạn…

Diễn tập PCCC tại nhà dân tộc Mường

Việc tổ chức lớp tập huấn nhằm nâng cao ý thức chấp hành của công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC, phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ và xử lý tốt các tình huống khi có sự cố xảy ra. Đồng thời, nắm vững quy trình tổ chức chữa cháy ban đầu, nhiệm vụ và trách nhiệm của từng người trong công tác chữa cháy, nâng cao năng lực, phối hợp tổ chức chữa cháy giữa lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp. Qua đó, từng bước xây dựng lực lượng bảo vệ ngày càng chuyên nghiệp, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nhằm đáp ứng nhiệm vụ được giao.

Hải Yến (ảnh:Thu Loan)

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

Tin đọc nhiều nhất

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.