Tin tức- Tin Sự kiện

10:12 | 20/09/2019

Cùng đồng bào Tây Nguyên “Xôn xang, mênh mang cao nguyên”

(LVH) - “Xôn xang, mênh mang cao nguyên” là chương trình giao lưu nghệ thuật do đồng bào Tây Nguyên và đồng bào các dân tộc khác đang hoạt động thường xuyên tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam biểu diễn.

“Xôn xang, mênh mang cao nguyên” là một trong những chương trình nằm trong hoạt động tháng 9 “Vui Tết độc lập” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

 

Chương trình do đồng bào các dân tộc Ba Na (Gia Lai), Xơ Đăng (Kon Tum), Ê Đê (Đắk Lắk) biểu diễn.

 

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia giao lưu của đồng bào dân tộc Tà Ôi, Cơ Tu (Thừa Thiên Huế).

 

 Vùng đất Tây Nguyên là nơi sinh sống của nhiều dân tộc anh em, mỗi dân tộc có những nét văn hóa riêng nhưng tổng thể vẫn có sự thống nhất và hòa hợp với nhau, đặc biệt trong đó có những nét đặc trưng về âm nhạc vô cùng phong phú và riêng có.

 

Nhắc đến Tây Nguyên không thể không nhắc đến những âm thanh, nhịp điệu trữ tình của ching chêng, những ca khúc mang âm hưởng hào hùng của núi rừng đại ngàn, không chỉ phản ảnh tâm hồn phóng khoáng mà còn thể hiện tài năng nghệ thuật của đồng bào các dân tộc nơi đây.

 

Đồng bào các dân tộc đã mang đến chương trình nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc, hào hùng, là sự kết hợp giữa lời ca tiếng hát, điệu múa uyển chuyển trên nền những nhạc cụ truyền thống đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên.

 

Các ca khúc, điệu múa phản ánh cuộc sống giản dị, mộc mạc, chân chất của những con người vùng đất đầy nắng và gió, tất cả tạo nên một không khí sôi động và không gian tràn ngập âm nhạc của núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ tại "Ngôi nhà chung". 

 

Tại chương trình, du khách thích thú hòa vào không gian âm nhạc của đông bào Tây Nguyên, cũng là dịp du khách vừa thưởng thức những lời ca tiếng hát trong trẻo, hào sảng vừa trải nghiệm những điệu múa xoang truyền thống của đồng bào Tây Nguyên.

 

Chương trình "Xôn xang, mêng mang cao nguyên" của đồng bào Tây Nguyên được diễn ra vào khung giờ 14h30 - 16h00 ngày 7,8 và 28/9/2019 tại Không gian làng dân tộc Ê Đê, Khu các làng dân tộc II, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

  Hải Yến (ảnh: BQLKCLDT)

 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.