Tin tức- Tin Sự kiện

08:32 | 04/11/2019

Ngắm vẻ đẹp cánh đồng hoa lạc tiên tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(LVH) - Đến Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) dịp này du khách sẽ được ngắm vẻ đẹp rực rỡ của hoa lạc tiên đang khoe sắc tại không gian cánh đồng Tổ quốc gấm hoa, khu các làng dân tộc I.

Cây cỏ Lạc tiên hay còn gọi là cây lạc dại, cỏ đậu…có xuất xứ từ Nam Mỹ và du nhập vào Việt Nam qua một số dự án hệ thống canh tác. Cỏ Lạc tiên tồn tại ngoài thiên nhiên như hàng trăm loại cỏ dại khác. 

 

Chúng dễ trồng, dễ sống và thích nghi tốt với các điều kiện môi trường. Thân cỏ Lạc tiên có thể mọc bò dài tới 2m, hoa màu vàng nhỏ li ti. Thời điểm hoa bung nở rực rỡ nhất là dưới ánh nắng mặt trời từ 9h - 1h trưa.

 

Lạc tiên ra hoa quanh năm nhưng đẹp nhất là vào mùa hè và mùa xuân. Cũng nhờ sức sống bền bỉ mà loại cây này còn được trồng làm cảnh quan trong các khu đô thị. Cỏ lạc tiên có thể chịu khắc nghiệt, sống tốt trên mọi loại đất, nơi cằn cỗi… cây vẫn khoe vẻ đẹp đầy sức sống.

 

Rất nhiều đoàn du khách khi đến Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã dừng chân và thích thú ngắm cảnh đẹp nơi đây, nhìn xa xa cánh đồng hoa lạc tiên nở vàng như trải thảm. 

 

Tại đây, du khách có thể lựa chọn nhiều góc chụp sẽ đem lại những bức ảnh tuyệt đẹp bên những bông hoa lạc tiên nở vàng rực rỡ, nổi bật trên thảm cỏ xanh “hút” tầm mắt tạo nên cảnh tượng đẹp nên thơ giữa khung cảnh các làng dân tộc, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

  Hải Yến

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.