Tin tức- Tin Sự kiện

09:21 | 15/11/2019

 Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Sẵn sàng cho Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2019

(LVH) - Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2019 sẽ chính thức khai mạc vào 20h ngày 18/11 tại Quảng trường Đại đoàn kết làng II, chính vì vậy trong những ngày này tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) không khí chuẩn bị đang diễn ra hết sức khẩn trương, sẵn sàng cho ngày hội sắp diễn ra.

Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” là sự kiện thường niên do Bộ VHTTDL phối hợp với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11) và Ngày Di sản Văn Việt Nam (23/11) tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Nhằm khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị và mọi tầng lớp nhân dân trong bảo vệ các di sản văn hóa, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Bên cạnh đó là dịp quảng bá bản sắc văn hóa, kết nối, gắn kết cộng đồng các dân tộc trên khắp mọi miền Tổ quốc cùng hội tụ tại “Ngôi nhà chung” Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Sau khi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành kế hoạch số 4222/KH-BVHTTDL ngày 21/10/2019 về việc tổ chức Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2019, Ban Tổ chức đã tích cực họp bàn, chỉ đạo, phân công nhiệm vụ, triển khai công việc đến các đơn vị liên quan, các tỉnh, thành phố huy động đồng bào các dân tộc về tham gia sự kiện, căn cứ nhiệm vụ được phân công, phối hợp triển khai công việc đúng kế hoạch, tiến độ đề ra.

 

Đến thời điểm này, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất đã cơ bản hoàn thành, công tác tuyên truyền, quảng bá được đẩy mạnh, cờ phướn, băng rôn, pano, khẩu hiệu đã được treo trên trục đường chính và các địa điểm được chọn diễn ra các hoạt động văn hóa, du lịch, triển lãm, trưng bày cũng như các khu vực lân cận ngoài Làng, tăng cường cắt tỉa hệ thống cây xanh, vệ sinh môi trường, phương án bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ và y tế được chuẩn bị tích cực, chu đáo... Tất cả đã sẵn sàng để Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sảnVăn hóa Việt Nam" năm 2019 diễn ra đảm bảo an toàn, thiết thực, thành công.

 

Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa” diễn ra trong 6 ngày từ 18-23/11/2019 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: Giới thiệu văn hóa truyền thống của các dân tộc thông qua một số Lễ hội, phong tục tập quán; Các hoạt động của đồng bào với "Ngày hội đoàn kết toàn dân tộc"; các hoạt động đặc sắc trong"Hành trình về với xứ Dừa Bến Tre"; Các hoạt đọng Tọa đàm, diễn đàn, triễn lãm ảnh,...Điểm nhấn là chương trình nghệ thuật tại Lễ khai mạc với chủ đề “Âm vang đất Việt” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ VHTTDL chỉ đạo nội dung. Chương trình sẽ đem đến nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc được các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam cùng một số đơn vị nghệ thuật Trung ương, địa phương và đồng bào các dân tộc tham gia biểu diễn, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Đêm Khai mạc có sự tham dự của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Các Ban, Bộ, ngành; Các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao; Sở Du lịch một số tỉnh thành…

Hải Yến

 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.