Tin tức- Tin Sự kiện

17:48 | 22/11/2019

 Xây dựng sản phẩm du lịch tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(LVH) - Là chủ đề tọa đàm diễn ra vào sáng 22/11, do Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức. Đây cũng là một trong hoạt động chính của Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2019 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Tham dự tọa đàm có ông Trịnh Ngọc Chung, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN; ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; đại diện Vụ Lữ hành và đại diện nhiều công ty du lịch, dịch vụ lữ hành đã và đang đưa du khách tới Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam cùng đông đảo cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông.

Ông Trịnh Ngọc Chung, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN và ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch chủ trì tọa đàm

Phát biểu mở đầu tọa đàm, ông Trịnh Ngọc Chung, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Quản lý đã chia sẻ những khó khăn của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Ông Trịnh Ngọc Chung cũng cho biết một trong những vấn đề quan tâm nhất hiện nay của Làng đó là các hoạt động dịch vụ và thẳng thắn bày tỏ các sản phẩm du lịch của Làng hiện tại còn hạn chế chưa đáp ứng được yêu cầu của du khách.

Ông Trịnh Ngọc Chung, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phát biểu tại Tọa đàm

Đồng thời, ông Trịnh Ngọc Chung cũng khẳng định, trong thời gian tới Ban Quản lý sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện những vấn đề sau: Thứ nhất tập trung vào làm công tác dịch vụ, không gian văn hóa ẩm thực, không gian trải nghiệm văn hóa hướng tới tổ chức các Tuần văn hóa của các địa phương tại Làng, kêu gọi đầu tư vào các dịch vụ lưu trú, tiến tới sẽ có những khu nghỉ sinh thái đáp ứng nhu cầu của khách, để làm sao du khách đến đây sẽ có những trải nghiệm tương đối khép kín từ tham quan, ăn uống, vui chơi giải trí cho tới lưu trú; Thứ hai sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá và liên kết với các đơn vị lữ hành, du lịch; Thứ ba sẽ cơ cấu lại hoạt động của một số đơn vị thuộc Làng; thứ tư trong thời gian tới học hỏi các mô hình sản phẩm của các khu du lịch khác đang khai thác hiệu quả. Tại tọa đàm, Ban Quản lý mong muốn lắng nghe ý kiến của những đơn vị đã và đang đưa khách đến Làng, sẽ là những người am hiểu và đóng góp cho Làng trong việc xây dựng tốt hơn nữa các sản phẩm dịch vụ du lịch.

Tại buổi Tọa đàm, các địa biểu đã đóng góp nhiều ý kiến thẳng thắn, thiết thực trong việc xây dựng sản phẩm du lịch tại Làng VHDL các DTVN

Trong buổi tọa đàm, các đại biểu đều đánh giá Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam là địa điểm văn hóa, du lịch rất đặc trưng. Chỉ cần đến Làng là có thể trải nghiệm bản sắc văn hóa của các dân tộc mà không cần phải đi đâu xa, ẩn chứa tiềm năng rất lớn với vị trí, không gian sinh thái, cảnh quan thiên nhiên môi trường rất lý tưởng để phát triển văn hóa, du lịch.

Buổi Tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi, các đại biểu đã đưa ra rất nhiều ý kiến thẳng thắn, thiết thực và thực tế mang tầm vĩ mô cũng như vi mô trong đó tập trung vào các vấn đề như: Xã hội hóa với sự quan tâm của lãnh đạo Bộ VHTTDL; Xây dựng chuỗi du lịch cộng đồng; Vấn đề lưu trú; Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường, tăng cường nâng cao chất lượng ẩm thực theo vùng miền do chính đồng bào chế biến; Xây dựng hoạt động với nhiều chủ đề mới mẻ hơn; Xây dựng các chương trình trải nghiệm văn hóa trong đó hướng tới các em học sinh, sinh viên; nâng cao hơn nữa đội ngũ thuyết minh viên, các sản phẩm lưu niệm,…

Kết thúc Tọa đàm các đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm

Thay mặt Ban Quản lý, ông Trịnh Ngọc Chung gửi lời cảm ơn các đại biểu đã có mặt tại buổi tọa đàm, thể hiện sự quan tâm và chia sẻ với Làng, trân trọng những ý kiến đóng góp của các đại biểu. Ban Quản lý sẽ nghiêm túc xem xét, nghiên cứu tất cả các ý kiến để đưa vào kế hoạch và tập trung khắc phục tất cả những hạn chế mà các đại biểu đã nêu trong buổi Tọa đàm, Ban Quản lý sẽ hướng tới những sản phẩm có chất lượng hơn. 

Phát biểu tổng kết tọa đàm, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đáng giá cao sự tham gia rất trách nhiệm, thiết thực của các đại biểu đại diện các công ty lữ hành, góp phần làm sao để có thêm nhiều sản phẩm dịch vụ hấp dẫn tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, vừa thực hiện chức năng văn hóa là số một, nhưng cũng không coi nhẹ chất lượng sản phẩm dịch vụ. Đồng thời, Lãnh đạo Ban Quản lý cam kết đồng hành với các công ty lữ hành trong thời gian tới, mong Ban Quản lý tiếp thu có chọn lọc, nghiêm túc, có lộ trình kiến nghị với Bộ VHTTDL cùng với Tổng cục Du lịch đưa ra các đề xuất, kế hoạch trong thời gian tới để từng bước làm nổi bật các hoạt động văn hóa cũng như dịch vụ du lịch tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Hải Yến

 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.