Tin tức- Tin Sự kiện

15:39 | 11/12/2019

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam nhìn từ trên cao

(LVH) - Được coi là một trong những địa điểm văn hóa, du lịch tuyệt đẹp, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ khiến cho du khách không khỏi ngỡ ngàng khi ngắm nhìn tổng thể từ trên cao.

Không gian làng dân tộc III tại làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam cách trung tâm Hà Nội hơn 40km về phía Tây, chính thức khai trương đi vào khai thác vận hành từ ngày 19/9/2010, nơi đây không chỉ nổi tiếng là nơi bảo tồn, gìn giữa phát huy giá trị văn hóa truyền thống là nơi gặp gỡ, hội tụ văn hóa của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, mà còn nổi tiếng với không gian cảnh quan đẹp mắt, không khí trong lành, yên tĩnh.

Quần thể chùa Khmer nhìn từ trên cao

Nhìn từ trên cao có thể thấy, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam có địa hình đồi núi đa dạng, bên những thung lũng và hồ nước hiền hòa, nơi đây được xem là địa điểm lý tưởng cho các hoạt động tham quan và dã ngoạn, cũng như tìm hiểu về văn hóa của các dân tộc Việt Nam.

Một góc không gian làng dân tộc I

Với diện tích 1544 ha, du khách sẽ không cảm nhận hết sự rộng lớn và vẻ đẹp của cảnh quan, kiến trúc nơi đây. Thông qua những bức ảnh được chụp từ trên cao, du khách có thể ngắm nhìn trọn vẹn, tổng thể vẻ đẹp, sự lộng lẫy và cảnh quan thiên nhiên vô cùng trong lành của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

không gian làng dân tộc II

Nhìn thấy những mái nhà rông cao sừng sững của các dân tộc Tây Nguyên như Ba Na, Gia Rai, Xơ Đăng, vẻ đẹp quần thể chùa khmer bên hồ nước, quần thể tháp chăm uy nghi, Quảng trường Đại đoàn kết, sân khấu nổi, mặt nước hồ đồng mô với những hàng cây xanh bao quanh xen lẫn các làng dân tộc,…Tất cả tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp như một bức tranh hữu tình không thể xen lẫn vào đâu.

Các làng dân tộc nằm xen lẫn giữa những hàng cây xanh mát

Nhìn từ trên cao Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam chiếm tới 80% là màu xanh của cây cối, hồ nước có thể được xem như một không gian xanh giữa lòng thủ đô Hà Nội.

Không gian mặt nước hồ Đồng Mô

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ là một trong những nơi thư giãn tuyệt vời của du khách cùng gia đình, bạn bè tạm xa thành phố nhộn nhịp ồn ào để tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên và trải nghiệm văn hóa của các dân tộc Việt Nam tại "Ngôi nhà chung".

Hải Yến

 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.