Tin tức- Tin Sự kiện

22:46 | 22/04/2017

Biểu diễn Vật dân tộc và Võ cổ truyền năm 2017

(LVH) - Sáng 22/4, Ban Tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) năm 2017 đã tổ chức Khai mạc Biểu diễn Vật dân tộc và Võ cổ truyền tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Tới dự chương trình có các đồng chí: Lâm Văn Khang, Trưởng Ban Tổ chức Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4), Quyền Trưởng Ban; các đồng chí Phạm Văn Quyến, Lê Quang Anh, Phó Trưởng Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam; Đặng Danh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao quần chúng, Tổng cục Thể dục Thể thao; đặc biệt là sự tham gia của các vận động viên, võ sư, võ sinh và đông đảo du khách, cơ quan thông tấn báo chí.

Đ/c Lâm Văn Khang phát biểu khai mạc 

Phát biểu Khai mạc chương trình, đồng chí Lâm Văn Khang khẳng định: Môn Vật dân tộc và Võ cổ truyền là nét đẹp văn hóa truyền thống cần bảo tồn, phát huy, với tinh thần thể thao, đoàn kết, trung thực, cao thượng. Ban Tổ chức tin tưởng rằng đội ngũ trọng tài, vận động viên chấp hành nghiêm chỉnh mọi nội quy thi đấu, thi đua quyết thắng.

BTC tặng cờ, hoa cho các đơn vị tham gia

Đây là hoạt động do Tổng cục Thể dục Thể thao chủ trì phối hợp với Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam và các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện.
Tham gia Biểu diễn Vật dân tộc gồm các đô vật có trình độ kỹ, chiến thuật và có tư cách đạo đức tốt, đủ sức khỏe thi đấu của các đơn vị Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Giang và Hiệp hội Vật dân tộc Kinh Bắc, các đô vật tham gia thi đấu với 06 hạng cân: Đến 50 kg; Trên 50 kg đến 55 kg; Trên 55 kg đến 60 kg; Trên 60 kg đến 65 kg; Trên 65 kg đến 70 kg;Trên 70 đến 75 kg. Tham gia Biểu diễn Võ cổ truyền gồm các Võ sư, võ sinh của các môn phái thuộc Hội Võ thuật Hà Nội, với khoảng 350 võ sư, võ sinh.

Các đô vật tham gia thi đấu quyết liệt

Sau chương trình khai mạc môn Vật chính thức bắt đầu. Trong buổi sáng, các đội thi đấu vòng loại, buổi chiều thi đấu giành các huy chương Vàng, Bạc, Đồng các hạng cân. Ngay từ vòng loại, các đô vật đã thi đấu hết mình, đem đến những hiệp thi đấu cam go, hấp dẫn cho khán giả.
Đông đảo khán giả đã phấn khích theo dõi, cổ vũ cho các đô vật trên sới. Việc xác định thắng, thua căn cứ vào tình trạng đô vật có “túc ly địa” (hai chân nhấc khỏi mặt đất) hay “lấm lưng trắng bụng” (lưng chạm đất, bụng ngửa lên trời) hay không. Một đô vật giỏi, không chỉ cần khỏe, nhanh nhẹn mà còn phải nắm bắt nhanh chóng những điểm mạnh cũng như điểm yếu của đối thủ để ra những miếng đánh phù hợp, hạ đối thủ và giành chiến thắng.

BTC trao giải cho các VĐV hạng cân 60kg

Với tinh thần thi đấu tích cực, trung thực của các đô vật và sự công tâm của tổ trọng tài, chung cuộc, sau các trận thi đấu của buổi sáng và chiều, BTC đã trao 6 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc, 12 huy chương Đồng cho các hạng cân 50kg, 55kg, 60kg, 65kg, 70kg, 75kg.

BTC trao giải cho các VĐV hạng cân 70kg

Biểu diễn Vật dân tộc và Võ cổ truyền là một trong những hoạt động thu hút đông đảo du khách tham dự trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) năm 2017. Đây không chỉ là hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện các môn thể thao dân gian, truyền thống, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” mà còn góp phần bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa - thể thao của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.


Thúy Nga

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.