Tin tức- Tin Sự kiện

20:42 | 12/07/2017

Thiếu niên các nước Asean+3 tham quan “Làng”

(LVH) - Nằm trong chuỗi các hoạt động của Hội trại khoa học Odyssey Asean+3 cho Thiếu niên lần thứ 6 (APT JSO-6) tại Hà Nội, sáng 12/7, các em đã có chuyến tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

 

Các em tham quan và thưởng thức các tiết mục dân ca dân vũ của đồng bào Ê Đê

Hội trại khoa học Odyssey Asean+3 cho Thiếu niên lần thứ 6 (APT JSO-6) diễn ra từ ngày 11-15/7 với chủ đề “Năng lượng tái tạo cho cuộc sống” có sự tham gia của khoảng 180 đại biểu đến từ các nước ASEAN+3 và Thụy Điển, do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm ASEAN+3 về tài năng khoa học (ACGS) tổ chức nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN.

Các em thưởng thức điệu múa Rô băm truyền thống của đồng bào Khmer

 

Các em cùng hòa vào các điệu nhảy của đồng bào Khmer

Là một trong chuỗi những hoạt động của Hội trại, tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, các em được vào giao lưu với đồng bào các dân tộc đang hoạt động thường xuyên tại không gian nhà dân tộc Mường, Tà Ôi, Khmer, Ê Đê. Tại đây, các em được đồng bào các dân tộc giới thiệu văn hóa thông qua các tiết mục biểu diễn dân ca dân vũ đặc trưng, không những thế các em còn được hòa mình vào các điệu nhảy truyền thống của đồng bào các dân tộc, hào hứng tham gia một số trò chơi dân gian và rất thích thú trước cảnh quan và công trình kiến trúc nhà dân tộc nơi đây.

Hào hứng tham gia trò chơi bập bênh

Thông qua việc tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam một trong những địa điểm văn hóa du lịch mang tầm quốc gia sẽ là dịp để bạn trẻ các nước trong khu vực hiểu thêm về văn hóa của đất nước Việt Nam. Đồng thời sẽ là một trong những hoạt động để lại ấn tượng cho các em trong thời gian tham gia Hội trại khoa học Odyssey Asean+3 tại Hà Nội.

Hải Yến (Ảnh: Thu Loan)

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.