Tin tức- Tin Sự kiện

20:56 | 06/08/2017

Cuộc thi Ngày hội vẽ tranh tại “Ngôi nhà chung”

(LVH) - Ngày 5/8, cuộc thi Ngày hội vẽ tranh chủ đề “Em yêu Làng em”  với sự tham gia của các em đến từ Cung Thiếu nhi Hà Nội đã được tổ chức, đây là hoạt động điểm nhấn trong khuôn khổ hoạt động tháng 8 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

>> Trao giải cuộc thi Ngày hội vẽ tranh

Tham dự khai mạc hoạt động còn có các đại biểu, giáo viên họa sỹ Cung Thiếu nhi Hà Nội; đơn vị tài trợ cty TNHH Thiên Thảo Nguyên; diễn viên, nghệ sỹ Liên đoàn Xiếc Việt Nam; đồng bào các dân tộc; truyền thông và du khách.

Đại biểu và các em tại buổi khai mạc

Với chủ đề “Em yêu Làng em”, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ là đối tượng để các em sáng tác. Tại đây,  trước khi tham gia vẽ tranh, BTC đã bố trí cho các em tham quan các làng dân tộc, tạo nguồn cảm hứng để các em có thể sáng tác nhiều đề tài như: cảnh quan, vẻ đẹp thiên nhiên mộc mạc, gần gũi, các công trình kiến trúc, nhà rông, nhà sàn, nhà dài, hình ảnh của đồng bào các dân tộc đang hoạt động tại “Ngôi nhà chung”,…Được tham gia vẽ tranh ngoài trời giữa khung cảnh thiên nhiên vô cùng tươi đẹp đã tạo điều kiện cho các em thỏa sức sáng tạo, sáng tác nên những bức tranh độc đáo, chân thực.

Các em tham gia vẽ tranh tại không gian làng dân tộc Ê Đê

Kết thúc cuộc thi, BTC đã nhận được rất nhiều tác phẩm đặc sắc, dưới góc nhìn của các em Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã hiện lên đầy màu sắc, vô cùng sinh động. BTC sẽ tiến hành trao 01 giải Đặc biệt, 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Làng dân tộc Ê Đê hiện lên đầy màu sắc

Tham gia cuộc thi Ngày hội vẽ tranh là hoạt động bổ ích, ý nghĩa cho các em, các em vừa tham gia vẽ tranh vừa được tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, được hòa mình vào cảnh quan thiên nhiên cùng đồng bào dân tộc đang hoạt động nơi đây, tạo điều kiện để các em tiếp cận, gần gũi hơn với thiên nhiên, đặc biệt giáo dục thêm cho các em về văn hóa dân tộc Việt Nam, qua đó thêm “Em yêu Làng em” không chỉ là Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam mà còn là yêu làng quê mộc mạc, thân thương trên mọi vùng miền đất nước Việt Nam.
Một số hình ảnh tại Cuộc thi Ngày hội vẽ tranh tại "Ngôi nhà chung":

Các em được tham quan Làng VHDL các DTVN trước khi tham gia vẽ tranh

 

Không gian vẽ tranh trước Tháp Chăm

 

Bắt đầu phác thảo 

 

Nhà sàn và đồng bào dân tộc

 

Nhà Rông hiện lên dưới góc nhìn của các em

 

 

 

Nhà dân tộc giữa cảnh quan thiên nhiên 

 

Tô màu chuẩn bị hoàn thành tác phẩm

 

Hoàn thành tác phẩm

 

Du khách theo dõi các em vẽ tranh

 

Đồng bào Ê Đê tham gia biểu diễn tại chương trình khai mạc

Hải Yến

 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.