Tin tức- Tin Sự kiện

09:32 | 16/03/2018

Chương trình “Về nơi biển đảo” tại Hải Phòng

(LVH) - Ngày 15/3, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức chương trình “Về nơi biển đảo” tại TP. Hải Phòng, là điểm nhấn nằm trong hoạt động tháng 3 “Thanh niên và đồng bào các dân tộc với biển đảo quê hương" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Tham gia chương trình có ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc BQL Khu các làng dân tộc thuộc Ban Quản lý làm Trưởng đoàn, đoàn viên Đoàn cơ sở BQL; Đoàn thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đặc biệt là đại diện 11 cộng đồng dân tộc đang tham gia hoạt động thường xuyên tại "Làng".

Đ/c Nguyễn Thanh Sơn thay mặt đoàn tặng quà cựu chiến binh Lê Xuân Phát

Đoàn lắng nghe về những câu chuyện và kỷ niệm của ông

Tại Hải Phòng, đoàn đã tới thăm, tặng quà và giao lưu với cựu chiến binh Lê Xuân Phát (Quán Toan, Q.Hồng Bàng, TP Hải Phòng) - người cắm ngọn cờ giải phóng đảo Song Tử Tây. Đoàn đã rất xúc động khi được nghe ông kể chuyện đời binh nghiệp của mình, cảm xúc trào dâng của ông khi nhớ về kỷ niệm những ngày tháng 4 của hơn 40 năm trở về trước, hồi ức lịch sử một thời sống lại trong ông như mới diễn ra ngày hôm qua. Cuộc trò chuyện với ông càng làm cho các thành viên trong đoàn thêm biết ơn về những hy sinh anh dũng của các chiến sĩ, trong đó có các chiến sĩ hải quân đã chiến đấu để bảo vệ biển đảo quê hương Tổ quốc.

Đoàn dâng hương tại nhà tưởng niệm Bác Hồ và các chiến sĩ tại Bảo tàng Hải Quân

Lắng nghe thuyết minh viên giới thiệu về những chiến tích của Hải quân Việt Nam

Cũng trong chương trình, đoàn đã tới tham quan Bảo tàng Hải Quân (đường Mạc Quyết, P. Anh Dũng, Q. Dương Kinh, TP Hải Phòng), là Bảo tàng chuyên ngành lịch sử quân sự Hải quân, đã được xếp hạng 2 trong hệ thống Bảo tàng Quốc gia. Đoàn được thuyết minh viên giới thiệu về những hiện vật có giá trị lịch sử, văn hóa, về các chiến thắng tiêu biểu của quân thủy Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, đặc biệt là truyền thống chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Đoàn tới dâng hương tại Đài tưởng niệm Bến tàu không số K15

 

Đồng bào các dân tộc dâng hoa tại Đài tưởng niệm

Chương trình thể hiện sự tri ân vô cùng ý nghĩa đối với đoàn viên thanh niên và nhất là cộng đồng các dân tộc được dịp gặp gỡ nhân chứng lịch sử, hiểu thêm về lịch sử Hải quân Việt Nam, từ đó càng thêm tự hào, thêm yêu biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hải Yến

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.