Tin tức- Tin Sự kiện

14:13 | 10/04/2018

Họp Ban Tổ chức Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) năm 2018.

(LVH) - Sáng 10/4, tại Trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (51 Ngô Quyền, Hà Nội), Ban Tổ chức các hoạt động Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) năm 2018 đã tiến hành họp rà soát các công tác chuẩn bị cho sự kiện diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) từ ngày 19-22/4/2018.

Tham dự cuộc họp có Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy, Trưởng Ban Tổ chức; Các Phó Trưởng Ban Tổ chức: Ông Giàng A Chu, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội; Ông Lê Quang Anh, Quyền Trưởng ban BQL Làng VHDL các DTVN cùng các thành viên Ban Tổ chức. 

Toàn cảnh buổi làm việc 

Tại buổi làm việc, ông Lê Quang Anh, Phó Trưởng Ban Tổ chức, Quyền Trưởng ban BQL Làng VHDL các DTVN đã báo cáo công tác chuẩn bị các hoạt động Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) năm 2018. Theo đó, sự kiện có sự tham gia của khoảng 270 người thuộc 30 thành phần dân tộc của các tỉnh, thành đại diện cho các dân tộc, vùng miền với 4 nhóm hoạt động chính trong khuôn khổ sự kiện đã được Ban Tổ chức xây dựng kế hoạch chi tiết, đã làm việc với các đơn vị liên quan thống nhất nội dung, cách thức thực hiện và phân công tổ chức các công việc nhằm triển khai đạt hiệu quả cao nhất. Các nhóm hoạt động chính là: Chương trình Đêm hội văn hóa dân tộc (dự kiến truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam ngày 19/4. Đây là hoạt động điểm nhấn, kết hợp Khai mạc sự kiện); Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 1668/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam"; Các ngày hội văn hóa dân tộc, vùng miền; Triển lãm 10 năm chặng đường Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho sự kiện đã và đang đảm bảo đúng tiến độ đề ra, có sự phối hợp kịp thời giữa các đơn vị Trung ương và địa phương. 

Phát biểu tại buổi làm việc, các thành viên Ban Tổ chức đã có những ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện về nội dung chương trình, kịch bản đảm bảo mục đích giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. 

 

 

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy tại buổi làm việc

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (đơn vị chủ trì thực hiện), Thứ trưởng đã ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đồng chí dự họp, đồng thời đề nghị Ban Tổ chức tiếp thu, hoàn thiện các văn bản, chương trình, kịch bản làm việc cụ thể với từng đầu mối, khớp nối các nội dung công việc để sự kiện diễn ra thành công, đúng mục đích, yêu cầu đề ra.

Thúy Nga

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.