Tin tức- Tin Sự kiện

19:15 | 28/04/2018

Chợ vùng cao “Sơn La điểm hẹn” tại Làng VHDL các DTVN

(LVH) - Phiên chợ diễn ra từ ngày 28/4 - 01/5, nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, mua sắm của du khách tham quan nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Du khách tham gia giã bánh dày với đồng bào dân tộc Mông

 

Các cô gái dân tộc Thái đang chuẩn bị món ăn tại chợ vùng cao

Chợ vùng cao “Sơn La điểm hẹn” do Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Sơn La, UBND huyện Mộc Châu (Sơn La) tổ chức, nằm trong chuỗi các hoạt động tháng 4 “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Các gian hàng giới thiệu, bày bán nhiều sản vật Sơn La

 

Các loại trái cây của núi rừng Sơn La

“Sơn La điểm hẹn” thể hiện không gian chợ vùng cao đậm sắc màu văn hóa các dân tộc tỉnh Sơn La. Trong đó, du khách được thưởng thức ẩm thực độc đáo mang hương vị của núi rừng, được chế biến bởi những bàn tay khéo léo của chính đồng bào đã trở thành những món ăn ngon khó quên như: Thắng cố, mèn mén, xôi nếp bảy màu, gà quay dân tộc, lợn quay, nấu rượu ngô người Mông, cá nướng, canh vón vén,… nhiều loại rau, củ, quả tươi ngon của vùng đất Sơn La. Bên cạnh đó, nhiều gian hàng giới thiệu, bán các sản vật đặc trưng địa phương như: Thổ cẩm, nhạc cụ, đồ khô sản vật, rượu, măng, miến,...Giới thiệu nghề thủ công truyền thống của đồng bào vẫn còn lưu truyền đến ngày nay: Đan lát, dệt thổ cẩm, làm nhạc cụ, nấu rượu…

 

 

Gian hàng các các loại thuốc gia truyền của dân tộc Dao

Ngoài các sản vật của Sơn La, tại phiên chợ còn giới thiệu, bày bán các sản vật của cộng đồng các dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại Làng.

Biểu diễn dân ca, dân vũ tại chợ vùng cao

 

Trò chơi đánh cù của đồng bào Mông

Phiên chợ còn sôi động với chương trình dân ca, dân vũ “Sắc màu chợ phiên” do cộng đồng các dân tộc biểu diễn ca ngợi quê hương đất nước, bản sắc dân tộc vùng, miền và các trò chơi dân gian như: Đánh quay (tu lu), leo cột, đánh pao, đánh yến, đu dây, đánh cù,...

Du khách có những trải nghiệm thú vị tại chợ vùng cao

Các hoạt động diễn ra tại chợ vùng cao mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về một không gian “Sơn La điểm hẹn” ngay tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, du khách vừa tham quan mua sắm vừa giao lưu với cộng đồng các dân tộc, đây sẽ là điểm đến hấp dẫn của du khách nhân dịp nghỉ lễ.

Hải Yến
 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.