Tin tức- Tin Sự kiện

21:40 | 31/05/2018

Tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia tại Làng VHDL các DTVN

(LVH) - Chiều 31/5, Hội đồng Lý luận Trung ương và Bộ VHTTDL tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Hệ giá trị văn hóa và hệ giá chuẩn mực con người Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; TS. Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL; GS.TS. Phùng Hữu Phú, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương đồng chủ trì Hội thảo. Lãnh đạo Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tham gia đón tiếp các đại biểu về tham gia Hội thảo.

TS. Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Báo cáo Hệ giá trị văn hóa và hệ giá trị chuẩn mực con người Việt Nam - Những vấn đề lý luận và thực tiễn

Hội thảo đã nhận được gần 40 tham luận của các nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu đầu ngành văn hóa học. Hội thảo nhằm mục đích xác lập một hệ giá trị chung, mang tính phổ quát cao về hệ giá trị văn hóa và hệ giá trị chuẩn mực con người và giá trị chuẩn mực Việt Nam.

Quang cảnh Hội thảo

Hệ giá trị văn hóa và hệ giá trị con người Việt Nam hiện nay đang có những biến động lớn trong bối cảnh phức tạp của tình hình trong nước và quốc tế. Trước những nhân tố tác động bên trong lẫn bên ngoài, Bộ VHTTDL đề xuất các nguyên tắc xác định hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị chuẩn mực con người và đề xuất phương án Hệ giá trị văn hóa Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH và hội nhập quốc tế.
Các đại biểu đã bàn thảo, tham gia ý kiến về cơ sở lý luận xác định hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị chuẩn mực con người Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Những ý kiến phản biện, tranh luận, góp ý, tư vấn từ phía các nhà lý luận, các chuyên gia, nhà khoa học để cuối cùng có được một sự nhất trí cao về phương án lựa chọn.

Đoàn đại biểu tham quan và giao lưu với đồng bào dân tộc đang hoạt động tại Làng VHDL các DTVN

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Hội đồng Lý luận Trung ương đã tổ chức Kỳ họp thứ 6 (nhiệm kỳ 2016 - 2021). Trước đó, các đại biểu đã có chuyến tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam bằng xe điện, đoàn đã cùng nhau giao lưu và thưởng thức ẩm thực của đồng bào dân tộc đang hoạt động tại đây.
Việc tổ chức Hội thảo khoa học tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam cho thấy đây không chỉ là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa mà còn là địa điểm được lựa chọn tổ chức các Hội nghị, Hội thảo bàn về vấn đề văn hóa mang tầm quốc gia và càng có ý nghĩa khi được tổ chức tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Hải Yến 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.