Tin tức- Tin Sự kiện

15:12 | 04/06/2018

 Trải nghiệm khóa tu Búp sen hồng năm 2018 tại “Ngôi nhà chung”

(LVH) - Trong 2 ngày 2-3/6 vừa qua, khóa tu Búp sen hồng đợt 1 trong năm 2018 đã được tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Sư Thích Kim Tuệ - Trụ trì chùa Khmer tham gia hướng dẫn, giảng dạy các em

Tham gia khóa học các em được sư Thích Kim Tuệ - Trụ trì chùa Khmer, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam hướng dẫn Tụng kinh lễ bái Tam bảo; Lễ xin giới và thọ trì tam quy và ngũ giới; Thỉnh chư tăng thuyết pháp thỉnh giảng về các nội dung chuyên đề về đạo hiếu; Chúng con nợ bố mẹ một lời xin lỗi; Học thiền và hành thiền...Bên cạnh đó các em còn được tham gia các trò chơi trải nghiệm dân gian, các hoạt tập thể làm việc nhóm và một số chương trình trải nghiệm tại các làng dân tộc đang có đồng bào hoạt động hàng ngày.

Thực hiện các nghi lễ Tam bảo

Khóa học nhằm hướng tới cho các em học sinh một mùa hè ý nghĩa, trang bị cho các em về đạo hiếu, nhân cách sống qua văn hóa Phật giáo, tạo cơ hội cho các em có được những hoạt động giao lưu, trải nghiệm thú vị gắn kết với văn hóa dân tộc tại “Ngôi nhà chung” Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam;
Đồng thời nhằm đa dạng hóa các hoạt động tại công trình tâm linh để dần trở thành điểm thường xuyên của phật tử thập phương đến chiêm bái, hành lễ hàng năm. Qua đó lan toả giá trị văn hoá tín ngưỡng của chùa Khmer - Ngôi chùa thứ 454 và cũng là ngôi chùa duy nhất theo Phật giáo Nam tông giữa lòng Hà Nội.

Cách ngồi hành thiền,...

Khóa tu sẽ tiếp tục được tổ chức 5 đợt nữa: Tháng 6: Đợt 2: Ngày 16, 17/6; Tháng 7: Đợt 3: Ngày 7, 8; Đợt 4: Ngày 21, 22/7; Tháng 8: Đợt 5: Ngày 4, 5; Đợt 6: Ngày 18, 19/8/2018.

Qúy phật tử và phụ huynh quan tâm có thể truy cập vào link để biết thêm thông tin đăng ký cho các con tham gia khóa học Tại đây

Hải Yến (Ảnh: KCLDT)

 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.