Tin tức- Tin Sự kiện

08:57 | 29/07/2018

 Công đoàn khối Tham mưu và quản lý Nhà nước Bộ VHTTDL thăm, tặng quà nhân ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7 tại tỉnh Thanh Hóa

(LVH) - Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), từ ngày 27-28/7, Công đoàn khối Tham mưu và quản lý Nhà nước Bộ VHTTDL đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Với tư cách Trưởng khối Tham mưu và quản lý Nhà nước, Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN là đơn vị đầu mối kết nối với địa phương và các đơn vị trong khối tổ chức thực hiện chuyến công tác.

Tham gia đoàn có đ/c Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL; đ/c Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban BQL Làng VHDL các DTVN, Trưởng khối và đại diện của các đơn vị thuộc khối Tham mưu và quản lý Nhà nước.

Đoàn tặng quà cho các đối tượng tại UBND huyện Hoằng Hóa

 

Đ/c Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban BQL Làng VHDL các DTVN, Trưởng khối Tham mưu và quản lý Nhà nước Bộ VHTTDL phát biểu tại buổi trao tặng

Tại UBND huyện Hoằng Hóa, đoàn đã nhận được sự đón tiếp chu đáo của Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo Phòng Lao động TBXH huyện, Phòng Văn hóa thông tin huyện. Tại đây, đoàn đã tổ chức trao quà cho 10 gia đình chính sách, thân nhân liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công có hoàn cảnh khó khăn ở các xã Hoằng Thành, Hoằng Trạch, Hoằng Lộc, Hoằng Thắng, Hoằng Phúc, Hoằng Khê, Hoằng Lương, Hoằng Khánh, Hoằng Hải và Thị trấn Bút Sơn, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng.

Đoàn trao tặng quà cho các gia đình chính sách

 

Đoàn trao tặng bức tranh cho UBND huyện Hoằng Hóa

Phát biểu tại buổi gặp gỡ và tặng quà, đồng chí Phạm Văn Quyến, Trưởng khối Tham mưu và quản lý Nhà nước Bộ VHTTDL cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của lãnh đạo huyện Hoằng Hóa đã tạo điều kiện để đoàn tổ chức chuyến đi ý nghĩa này. Đây là dịp, mọi người bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, cống hiến xương máu của các anh hùng liệt sỹ, những người có công với cách mạng, ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình đời sống và chúc các thương, bệnh binh, các gia đình chính sách luôn khoẻ mạnh, vượt qua nỗi đau, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng và phát triển kinh tế, giáo dục con cháu giữ vững và phát huy truyền thống cha ông, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đ/c Lê Đức Giang, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa trao  tặng đoàn bức tranh

"Lão nông dân Hoằng Trường anh hùng"

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại buổi trao tặng

Đồng thời, đồng chí cũng cho biết thêm, để ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với đạo lý "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn", trong những năm qua vào những ngày này Công đoàn Bộ VHTTDL cũng tổ chức nhiều chương trình, hoạt động, chuyến đi nhằm tri ân các anh hùng thương binh, liệt sỹ trong cả nước, đây cũng là một trong hoạt động ý nghĩa luôn được coi trọng và đã trở thành truyền thống văn hóa, hoạt động thường xuyên của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ VHTTDL.

Đặc biệt, ngay sau đó, đoàn đã trực tiếp về tận xã đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình cụ Bùi Thị Xý là vợ liệt sỹ ở thôn 6 xã Hoằng Ngọc và gia đình cụ Trương Thị Soát vợ liệt sỹ ở thôn Liên Hà xã Hoằng Thanh, đây là trường hợp có hoàn cảnh rất khó khăn, đã gây nhiều xúc động khi đoàn vào thăm.

Đoàn tới thăm hỏi, tặng quà gia đình cụ Bùi Thị Xý là vợ liệt sỹ ở thôn 6 xã Hoằng Ngọc

 

Đoàn tới thăm hỏi cụ Trương Thị Soát vợ liệt sỹ ở thôn Liên Hà xã Hoằng Thanh, một trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn

 

Trao quà, động viên chúc sức khỏe cụ

Chuyến đi vô cùng ý nghĩa, là hoạt động thiết thực của Công đoàn khối Tham mưu và quản lý Nhà nước nói riêng và Công đoàn Bộ VHTTDL nói chung, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho mỗi thành viên trong đoàn.

Hải Yến

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.