Tin tức- Tin Sự kiện

17:55 | 01/09/2018

 “Chợ phiên vùng cao xứ Lạng” tại Làng VHDL các DTVN

(LVH) - Chợ phiên diễn ra từ ngày 31/8 đến 3/9 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), nhằm phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm vui chơi giải trí của các tầng lớp nhân dân nhân dịp nghỉ lễ 2/9.

“Chợ phiên vùng cao xứ Lạng” là một trong điểm nhấn hoạt động tháng 9 “Vui Tết độc lập” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Tại đây, giới thiệu không gian văn hóa đậm sắc màu các dân tộc vùng Tây Bắc, Đông Bắc với các gian hàng giới thiệu ẩm thực, sản vật địa phương của cộng đồng các dân tộc đang hoạt động thường xuyên tại Làng như: Mông, Thái, Tày, Dao, Khơ Mú.

 

 

 

Đặc biệt, trong đó giới thiệu không gian văn hóa của các dân tộc đến từ tỉnh Lạng Sơn với các gian hàng sản vật, ẩm thực truyền thống như: Thắng cố, lợn quay, vịt quay, giã bánh dày, các loại rau củ, quả tươi ngon của xứ Lạng,…Biểu diễn nghệ thuật múa sư tử mèo, một nét văn hóa truyền thống, gắn bó lâu đời của đồng bào dân tộc Tày, Nùng nơi đây. Bên cạnh đó, giới thiệu các ấn phẩm, địa điểm du lịch độc đáo mà tạo hoá đã ban tặng cho cảnh quan thiên nhiên xứ Lạng - mảnh đất địa đầu của Tổ quốc.

 

 

 

Song song với đó là Chương trình dân ca, dân vũ “Vui Tết Độc lập” với các tiết mục dân ca dân vũ ca ngợi quê hương đất nước, bản sắc dân tộc và các trò chơi dân gian do cộng đồng các dân tộc biểu diễn.

 

Tất cả tạo nên không gian nhộn nhịp, vui tươi trong không khí chào mừng kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9/1945 - 2/9/2018 trong khắp cả nước. Đến đây, du khách vừa được trải nghiệm hoạt động của phiên chợ vùng cao với nhiều sản vật dân tộc, vừa được hòa vào không gian văn hóa của cộng đồng các dân tộc đang cùng nhau giới thiệu bản sắc truyền thống của dân tộc mình, đây sẽ là địa điểm hấp dẫn và ý nghĩa cho du khách trong những ngày nghỉ lễ 2/9 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Hải Yến

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.